ข่าวเศรษฐกิจ

ยอดขายรถยนต์ในจีนเดือนสิงหาคม 2553 ขยายตัว 55.7%

เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2553 China Automotive Technology & Research Center รายงานยอดขายรถยนต์ในจีนเดือนสิงหาคมอยู่ที่ระดับ 1.22 ล้านคัน ขยายตัว 55.7% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยยอดขายรถยนต์ประหยัดพลังงานขยายตัว 32% ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการต่ออายุมาตรการอุดหนุนการซื้อรถยนต์ของรัฐบาลจีนไปจนถึงสิ้นปี 2553 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา อีกทั้งรัฐบาลจีนยังประกาศอุดหนุนการซื้อรถยนต์ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนำร่องใน 5 เมืองใหญ่ คือ เทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ เมืองเซินเจิ้น (เมืองเศรษฐกิจในมณฑลกวางตุ้ง) เมืองหางโจว (เมืองหลวงของมณฑลเจ้อเจียง) เมืองฉางชุน (เมืองหลวงของมณฑลจี๋หลิน) เเละเมืองเหอเฟย์ (เมืองหลวงของมณฑลอานฮุย) โดยผู้ซื้อรถยนต์ที่ใช้กระแสไฟฟ้าและรถยนต์ไฮบริด (รถยนต์ที่ใช้น้ำมันและกระแสไฟฟ้าเป็นเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อน) จะได้รับเงินอุดหนุนสูงสุด 60,000 หยวนต่อคัน (Bloomberg, ผู้จัดการ, ประชาชาติธุรกิจ, 2-3 ส.ค. 2553)
Related
more icon
 • กกร. กังวลค่าระวางเรือพุ่งฉุดส่งออก

  การประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ครั้งที่ผ่านมาได้ปรับเพิ่มกรอบการเติบโตของการส่งออกของไทยในปี 2567 จากเดิม 0.5-1.5% เป็น 0.8-1.5% จากการที่ไทยได้รับอานิสงส์จากการเคลื่อนย้ายฐานซัพพลายเชนของโลก อย่างไรก็ตา...

  calendar icon11.07.2024
 • สรท.หวั่นสงครามการค้าปะทุหลังจีนฟ้อง WTO

  สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่จีนยื่นฟ้อง WTO ว่านโยบายอุดหนุน EV ของสหรัฐฯ (IRA) เป็นการเลือกปฏิบัติและตั้งใจกีดกันอุตสาหกรรมและ EV ของจีน จนอาจลามเป็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนรอ...

  calendar icon28.03.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview