ข่าวเศรษฐกิจ

PTTGL ร่วมทุนบริษัทย่อยของ BGRIM เพื่อร่วมกันจัดหา-จำหน่าย LNG

บริษัท พีทีที โกลบอล แอลเอ็นจี จำกัด (PTTGL) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) หรือ PTT โดยเป็นการร่วมทุนกันระหว่าง ปตท. กับบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. ในสัดส่วน 50:50 ได้บรรลุความสำเร็จในการร่วมทุนกับบริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BGRIM โดยการเข้าซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ แอลเอ็นจี เจวี จำกัด (BGP LNG JV) รวมมูลค่า 25 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 50:50 เพื่อร่วมกันจัดหาและจำหน่ายก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) รวมทั้งแสวงหาโอกาสในธุรกิจอื่นๆ ใน LNG Value Chain ทั้งในและต่างประเทศ ทั้งนี้ BGP LNG JV เตรียมยื่นขอเป็นผู้จัดหาและนำเข้า LNG (Shipper) จากคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ภายในปลายปี 2564 เพื่อนำเข้า LNG มาป้อนกลุ่มลูกค้าโรงไฟฟ้าในนิคมอุตสาหกรรม และโรงงานอุตสาหกรรม ทั้งในและต่างประเทศ (https://mgronline.com, 24 ส.ค. 2564 และผู้จัดการรายวัน 30 องศา, 25 ส.ค. 2564)

Related
more icon
 • กพช. ปรับแผน LNG รับราคาพุ่ง-เอราวัณล่าช้า

  จากราคาน้ำมันและราคาก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ตลาดโลกที่ยังผันผวน และในเดือน เม.ย. 2565 จะมีการเปลี่ยนผ่านผู้รับสัมปทานทำให้การผลิตก๊าซธรรมชาติของแหล่งเอราวัณล่าช้า และไม่สามารถผลิตก๊าซฯ ได้ตามเงื่อนไข ที่ประชุมคณะกรรมการนโ...

  calendar icon07.01.2022
 • SCG ร่วมทุน BCL ตั้งโรงงานผลิตอิฐ-แผ่นผนังมวลเบาในอินเดีย

  บริษัท เอสซีจี อินเตอร์เนชั่นแนล อินเดีย จำกัด (SCG INTL INDIA) ผู้ผลิตซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง ได้ร่วมทุนกับ Big Bloc Construction Limited (BCL) ซึ่งดำเนินธุรกิจอิฐมวลเบาและแผ่นผนังมวลเบาในอินเดีย ด้วยสัดส่วน 48:52 ต...

  calendar icon06.01.2022
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products