ข่าวเศรษฐกิจ

THG รุกลงทุนธุรกิจใหม่ สร้างรายได้ต่อเนื่องหลัง COVID-19

บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยว่า ในปี 2565 สถานการณ์การระบาดของ COVID-19 เริ่มคลี่คลาย บริษัทฯ จึงมองหาโอกาสใหม่ๆ ในการลงทุนเพื่อสร้างการเติบโตต่อเนื่อง ล่าสุดเตรียมเปิด "ศูนย์บำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด-ติดสุราเรื้อรัง" ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างการขอใบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข เบื้องต้นตั้งเป้ารับคนไข้ต่างชาติเป็นหลัก เพราะเป็นตลาดขนาดใหญ่ โดยปัจจุบันได้ทำสัญญารับคนไข้ต่างชาติเข้ามารักษาแล้วราว 60-70 ราย ส่วนใหญ่เป็นคนไข้จากประเทศแถบยุโรป เช่น สหราชอาณาจักร สวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงออสเตรเลีย ทั้งนี้ บริษัทฯ คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการศูนย์บำบัดฯ ใน จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย ในไตรมาส 4/2565 และจะเปิดให้บริการใน จ.ภูเก็ต ปี 2566 ส่วนศูนย์บำบัดฯ ที่พัทยา จ.ชลบุรี และกรุงเทพมหานคร คาดว่าจะเปิดให้บริการคนไข้ชาวไทย

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับพันธมิตรชาวจีนในการลงทุนโรงพยาบาลแห่งใหม่ ขนาด 100 เตียง ใน สปป.ลาว เพื่อรองรับความต้องการของคนไข้ชาวจีนที่ต้องการใช้บริการศูนย์การมีบุตรยากและศูนย์สเต็มเซลล์ (Stem Cell) ซึ่งคาดว่าจะเดินทางมาด้วยรถไฟความเร็วสูงจีน-สปป.ลาว ที่เพิ่งเปิดให้บริการ แต่หากคนไข้ต้องการรักษาโรค ซับซ้อนหรือร้ายแรง บริษัทฯ มีแผนส่งตัวมารักษาต่อในประเทศไทย ซึ่งใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์เพียง 1 ชั่วโมง โดยบริษัทฯ อยู่ระหว่างเจรจาซื้อกิจการโรงพยาบาลขนาด 250 เตียง 2 แห่ง ใน จ.อุดรธานี มูลค่าลงทุนราว 100 ล้านบาท คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 3/2565 เพื่อให้สอดรับกับแผนการเปิดให้บริการโรงพยาบาลใน สปป.ลาว ซึ่งปัจจุบันอยู่ระหว่างก่อสร้าง และคาดว่าจะเปิดดำเนินการในไตรมาส 4/2565 (กรุงเทพธุรกิจ, 17 พ.ค. 2565)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products