ข่าวเศรษฐกิจ

เวียดนามได้ผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์คนใหม่

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2554 พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามมีมติให้นาย Nguyen Phu Trong เป็นเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามซึ่งเป็นตำแหน่งสูงสุดของพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม แทนนาย Nong Duc Manh ซึ่งเป็นเลขาธิการพรรคมาเป็นเวลา 10 ปี และถึงวาระเกษียณอายุหลังจากดำรงตำแหน่งติดต่อกัน 2 สมัย ส่วนผู้ที่ได้รับเลือกให้อยู่ในสมาชิกคณะกรรมการกลางพรรคชุดใหม่ยังมีนาย Nguyen Tan Dung นายกรัฐมนตรีของเวียดนาม รวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ คณะกรรมการกลางพรรคยังได้เลือกสมาชิกกรมการเมือง (Politburo) จำนวน 14 คน เข้าทำหน้าที่แทนชุดเก่าในการกำหนดนโยบายของรัฐบาลเวียดนาม ทั้งนี้ เป็นที่คาดว่าพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามจะสนับสนุนให้นาย Nguyen Tan Dung เป็นนายกรัฐมนตรีของเวียดนามต่ออีกหนึ่งสมัย ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างกว้างขวางจากนักลงทุน เนื่องจากมีความเห็นว่านาย Nguyen Tan Dung จะส่งเสริมนโยบายควบคุมอัตราเงินเฟ้อและปรับปรุงฐานะการเงินของรัฐบาลเวียดนาม ซึ่งจะเป็นแรงเกื้อหนุนสำคัญต่อตลาดโดยรวม (Bloomberg, กรุงเทพธุรกิจ, 19 ม.ค. 2554)
Related
more icon
 • จีนนำเข้าทุเรียนเวียดนามเพิ่มขึ้น 3,000%

  สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ เมืองกวางโจว กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วง 10 เดือนแรกของปี 2566 ปริมาณนำเข้าทุเรียนสดของจีนในแต่ละเดือนสูงกว่าปีที่ผ่านมา โดยมีปริมาณนำเข้ารวม 1.36 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 94.3% จากช่วง...

  calendar icon12.02.2024
 • ไทยน้ำทิพย์ผนึกพันธมิตรลุยตลาด สปป.ลาว เวียดนาม และกัมพูชา

  บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับ Swire Coca-Cola Limited ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้เครื่องหมายการค้า Coca-Cola ที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 5 ของโลก และ The Coca‑Cola Company ลงนามในข้อตกลงร่วมกันเพื่อผนึกกำ...

  calendar icon12.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview