ข่าวเศรษฐกิจ

Moody’s ปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือตราสารทางการเงินของตูนิเซีย

เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2554 Moody’s ปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือตราสารทางการเงินของตูนิเซีย 1 Notch ดังนี้
- Long-term Foreign and Local Currency Government Bonds จาก Baa2 เป็น Baa3
- Country Ceiling for Foreign Currency Bonds 1 จาก A3 เป็น Baa1
- Country Ceiling for Foreign Currency Bank Deposits จาก Baa2 เป็น Baa3
ขณะเดียวกันยังปรับลด Outlook ของตูนิเซียจาก Stable เป็น Negative เนื่องจากสถานการณ์ภายในตูนิเซียที่ไม่มีเสถียรภาพจากปัญหาความไม่สงบทางการเมืองและการก่อเหตุจลาจลในหลายพื้นที่ ซึ่งส่งผลกระทบเชิงลบต่อสภาพเศรษฐกิจและสังคมโดยรวมของตูนิเซีย ทั้งนี้ Moody’s ยังระบุว่ามีความเป็นไปได้ว่า Moody’s จะปรับลดอันดับความน่าเชื่อถือตราสารทางการเงินของตูนิเซียลงอีก หากสถานการณ์ในตูนิเซียยังไม่กลับสู่ภาวะที่มีเสถียรภาพ (Moody’s, 19 ม.ค. 2554)
Related
more icon
 • ตูนิเซียประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศ

  เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2558 ประธานาธิบดี Beji Caid Essebsi ของตูนิเซีย ประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศ เพื่อเปิดทางให้รัฐบาลมีอำนาจมากขึ้นในการรับมือกับสถานการณ์ด้านความมั่นคงที่ไม่ปกติ หลังเกิดเหตุโจมตีโดยกลุ่มติดอาวุธอิสลาม...

  calendar icon07.06.2015
 • Moody’s ปรับเพิ่ม Outlook ของตูนิเซีย

  เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2558 Moody’s ปรับเพิ่ม Outlook ของตูนิเซียจาก Negative เป็น Stable เนื่องจากความเสี่ยงทางการเมืองของตูนิเซียมีแนวโน้มลดลง หลังจากประเทศสามารถเปลี่ยนผ่านไปสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ นอกจากนี้ เศ...

  calendar icon26.05.2015
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview