ข่าวเศรษฐกิจ

ที่ประชุม G-20 วางกรอบการทำงานเพื่อลดความไม่สมดุลของเศรษฐกิจโลก

ที่ประชุม G-20 เห็นพ้องในการวางกรอบการทำงานร่วมกันเพื่อให้เศรษฐกิจโลกเติบโตอย่างสมดุล โดยเสนอแผนเศรษฐกิจระยะยาวที่ให้กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (International Monetary Fund : IMF) เข้ามามีส่วนรวมในการศึกษาและตรวจสอบ โดยให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของแต่ละประเทศร่วมกันกำหนดแนวทางปฏิบัติ (Indicative Guideline) เพื่อใช้เป็นมาตรวัดความไม่สมดุลของบัญชีเดินสะพัด โดยมีทีมเจ้าหน้าที่ของ IMF ให้คำปรึกษา และกำหนดให้มีการหารือร่วมกันอีกครั้งภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2554 นอกจากนี้ ที่ประชุมยังยืนยันให้โอนสิทธิการออกเสียงใน IMF ให้กับกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาเพิ่มอีก 6% เพื่อให้ประเทศกำลังพัฒนามีบทบาทเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ การประชุม G-20 มีขึ้นระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2553 โดยมีผู้นำจากกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว ประเทศกำลังพัฒนา สหภาพยุโรป รวมถึงองค์กรระหว่างประเทศอย่าง IMF และธนาคารโลกเข้าร่วมประชุม (Bloomberg, ประชาชาติธุรกิจ, 12, 14 พ.ย. 2553)
Related
more icon
 • ธนาคารโลกปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปี 2561

  เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2561 ธนาคารโลก (World Bank) ปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปี 2561 เป็นขยายตัว 3.1% จากคาดการณ์เดิมที่ขยายตัว 3% โดยมีปัจจัยเกื้อหนุนสำคัญจากการค้าการลงทุนที่มีแนวโน้มขยายตัวดีขึ้นทั่วทุกภูมิภาค ซึ่งรว...

  calendar icon01.11.2018
 • ไมเนอร์และดุสิตเตรียมขยายการลงทุนต่างประเทศ

  ไมเนอร์ โฮเทลส์ เปิดเผยแผนการลงทุนในระยะปี 4 ข้างหน้า โดยเตรียมขยายการลงทุนโรงแรมอีก 5 แห่ง และโครงการอสังหาริมทรัพย์อีก 2 แห่ง ในต่างประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย อินโดนิเซีย เวียดนาม แทนซาเนีย และมัลดีฟส์ โดยตั้งเป้าสัดส่วนรา...

  calendar icon27.06.2018
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview