ข่าวเศรษฐกิจ

สองบริษัทโลจิสติกส์ข้ามชาติลุยตลาด SMEs

บริษัท ดีเอชแอล เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้ปรับกลยุทธ์ขยายตลาดสู่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) มากขึ้น ล่าสุดลงทุนจัดตั้งศูนย์บริการลูกค้าที่ตลาดนัดจตุจักร ประตูน้ำ กรุงเทพฯ และที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า ขณะที่บริษัท ยูพีเอส พาร์เซล ดีลิเวอรี่ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับลูกค้ากลุ่ม SMEs มากขึ้น ล่าสุดหลังจากที่บริษัทฯ จัดตั้ง Hub ที่เมืองเสิ่นเจิ้น ประเทศจีน ส่งผลให้ลูกค้ากลุ่ม SMEs ชาวไทย หันมาใช้บริการนำเข้าวัตถุดิบและสินค้าสำเร็จรูปจากจีนมากขึ้นตามไปด้วย (ประชาชาติธุรกิจ, 11-13 ต.ค. 2553)
Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products