ข่าวเศรษฐกิจ

บิวตี้เจมส์เผยยอดจำหน่ายปี 2554 สูงเป็นประวัติการณ์

บริษัท บิวตี้เจมส์ จำกัด ผู้ส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับรายใหญ่ของไทย เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับของบริษัทฯ ในปี 2554 มีมูลค่าสูงกว่า 6,750 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ (เทียบกับเป้าที่ตั้งไว้ 6,500 ล้านบาท) เพิ่มขึ้น 8% จากปี 2553 เนื่องจากบริษัทฯ มีการวิเคราะห์ทิศทางของตลาดส่งออกเป็นอย่างดี ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ สอดคล้องกับความต้องการของตลาด ประกอบกับการบริหารจัดการต้นทุนวัตถุดิบของบริษัทฯ โดยเฉพาะต้นทุนวัตถุดิบทองคำ ด้วยการลดสัดส่วนเนื้อทองคำในการผลิตเครื่องประดับทอง แต่จำหน่ายในราคาเดิม ส่งผลให้ยอดจำหน่ายขยายตัว อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ คาดว่าในปี 2555 ยอดจำหน่ายของบริษัทฯ จะขยายตัวเพียง 5% เนื่องจากมีหลากหลายปัจจัยเสี่ยง อาทิ ปัญหาหนี้สาธารณะในยุโรป ราคาวัตถุดิบที่ยังคงผันผวนสูง และการพัฒนาอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับอย่างจริงจังของประเทศคู่แข่ง โดยเฉพาะจีน และบราซิล (ฐานเศรษฐกิจ, 12-14 ม.ค. 2555)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview