ข่าวเศรษฐกิจ

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ผนึกพันธมิตรจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้เปิดโมเดลธุรกิจใหม่ “บำรุงราษฎร์ เฮลท์ เน็ตเวิร์ก (Bumrungrad Health Network)” เพื่อขยายฐานลูกค้าซึ่งเป็นกลุ่มผู้มีรายได้ระดับกลางในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ในการเข้าถึงการรักษาพยาบาลที่ได้คุณภาพมาตรฐาน ด้วยการจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ (Center of Excellence) ในโรงพยาบาลพันธมิตรในลักษณะ Joint Operation ซึ่งรวมถึงด้านเงินทุน ค่าใช้จ่าย ทรัพยากร และรายได้ โดยมีการฝึกอบรมถ่ายทอดความรู้และความชำนาญทางการแพทย์ให้กับทีมแพทย์ของโรงพยาบาลพันธมิตรเพื่อให้มีขีดความสามารถในการรักษาตามมาตรฐานของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ทั้งนี้ โมเดลธุรกิจดังกล่าวจะช่วยให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ซึ่งไม่มีเครือข่ายเหมือนโรงพยาบาลอื่นเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และลดความเสี่ยงเพราะมีทีมแพทย์แข็งแกร่งในการสนับสนุนพันธมิตรให้เกิดรายได้และส่งผลให้มีรายได้กลับคืนมาโดยไม่จำเป็นต้องสร้างโรงพยาบาลใหม่หรือซื้อกิจการโรงพยาบาลที่มีอยู่ ในเบื้องต้นจะเน้นให้บริการ 4 กลุ่มโรคหลัก คือ 1) โรคข้อ 2) โรคกระดูกสันหลัง 3) โรคตา และ 4) ผู้ป่วยวิกฤต โดยเริ่มจากการเปิด "ศูนย์กระดูกสันหลังและข้อ" ร่วมกับโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ แห่งแรกก่อน แล้วค่อยๆ ขยายไปตามความเหมาะสมอย่างน้อยไตรมาสละ 1 แห่ง (กรุงเทพธุรกิจ และ https://brandinside.asia/bumrungrad-health-network/, 4 ธ.ค. 2562)

Related
more icon
 • การประมูล “อู่ตะเภา” ส่อเค้ายืดเยื้อ

  เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2563 ที่ประชุมคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก มีมติรับทราบและปฏิบัติตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด ซึ่งได้มีคำพิพากษากลับคำพิพากษาของศาลปกครองชั้...

  calendar icon16.01.2020
 • สภาดิจิทัลฯ เผยแนวโน้มอุตสาหกรรมดิจิทัลปี 2563 - ยก 'อีคอมเมิร์ซ' ยังมาแรงสุด

  สภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย เปิดเผยข้อมูลภาพรวมและแนวโน้มอุตสาหกรรมดิจิทัลที่สำคัญในไทยในปี 2563 ว่า Digital Disruption ยังมีบทบาทเข้ามาเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคและอุตสาหกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยอุ...

  calendar icon14.01.2020
Most Viewed
more icon
 • ดัชนีความเชื่อมั่นฯ เดือนสิงหาคม 2561 ปรับลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน

  สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในเดือนสิงหาคม 2561 อยู่ที่ระดับ 92.5 เทียบกับเดือนก่อนซึ่งอยู่ที่ระดับ 93.2 ซึ่งเป็นการปรับลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน เนื่องจากปัจจัยด้านฤดู...

  calendar icon20.09.2018
 • กนอ. ผนึกกรมชลประทานวางแผนรับมือน้ำท่วม

  การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันระดับน้ำโดยรอบนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่งที่อยู่ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ยังอยู่ในเกณฑ์ปกติ อย่างไรก็ตาม กนอ. ได้สั่งให้ยกระดับการเฝ้าระวัง โดยให้เตรียมเครื่องมือเครื่องสูบน...

  calendar icon20.10.2017
 • สหรัฐฯ ประกาศห้ามดำเนินธุรกิจกับ 8 บริษัทจีน

  เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2562 รัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ประกาศห้ามบริษัทเอกชนสหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจกับบริษัทเทคโนโลยีของจีน 8 บริษัท อาทิ Megvii Technology Ltd. บริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ AI รายใหญ่ของจีนและ...

  calendar icon08.10.2019
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products