ข่าวเศรษฐกิจ

บริษัทรถยนต์โลกเร่งเพิ่มมาตรการความปลอดภัยจาก COVID-19 เพื่อเปิดโรงงานผลิตได้อีกครั้ง

สำนักข่าวรอยเตอร์เปิดเผยว่า บริษัทรถยนต์ทั่วโลกเร่งเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยในการทำงานเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) อาทิ เฟอร์รารี่ (ผู้ผลิตรถสปอร์ตในอิตาลี) เสนอให้พนักงานตรวจเลือดโดยสมัครใจสำหรับผู้ที่ต้องการทราบว่ามีความเสี่ยงต่อไวรัสหรือไม่ เจเนอรัล มอเตอร์ (จีเอ็ม) ออกแบบสายการประกอบรถยนต์ใหม่เพื่อให้คนงานอยู่ห่างกัน 3-6 ฟุต และจัดหน้ากากและถุงมือเป็นจำนวนมากเพื่อให้โรงงานใหญ่ ๆ ทำงานได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ บริษัทรถยนต์ในยุโรปตั้งเป้าว่าจะเริ่มผลิตรถยนต์ได้อีกครั้งในช่วงกลาง-ปลายเดือนเมษายน 2563 ขณะที่บริษัทในสหรัฐฯ เช่น เฟียต ไครสเลอร์ ออโตโมบิล ฮอนด้า มอเตอร์ และโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ตั้งเป้าที่จะเริ่มผลิตอีกครั้งในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม 2563 (ข่าวหุ้น, 10 เม.ย. 2563)

Related
more icon
 • จีนฟ้อง WTO กรณีสหรัฐฯ กีดกัน EV

  ผู้แทนการค้าของจีนยื่นฟ้องสหรัฐฯ ในเวทีองค์การการค้าโลก (WTO) อย่างเป็นทางการ ในกรณีการเลือกปฏิบัติต่อรถยนต์ไฟฟ้า (EV) จากจีน ซึ่งนับเป็นการเปิดแนวรบล่าสุดของข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนที่ดำเนินมายาวนาน โดยแถลง...

  calendar icon28.03.2024
 • จีนออกกฎห้ามใช้ชิปของ Intel-AMD ในระบบคอมพิวเตอร์ของรัฐ

  รัฐบาลจีนได้กำหนดแนวทางปฏิบัติใหม่เพื่อทยอยนำไมโครโปรเซสเซอร์ของค่าย Intel และ AMD ของสหรัฐฯ ออกจากคอมพิวเตอร์และเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดของรัฐ นอกจากนี้ ยังกำหนดให้หน่วยงานต่างๆ ของรัฐพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จีนผล...

  calendar icon25.03.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview