ข่าวเศรษฐกิจ

COVID-19 พ่นพิษ สมาคมผู้เลี้ยง-ค้าสัตว์ปีกใน EU ร้อง EC ลดนำเข้าสัตว์ปีกจากบราซิล-ไทย-ยูเครน

สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยเปิดเผยว่า สมาคมผู้แปรรูปและผู้ค้าสัตว์ปีกในสหภาพยุโรป (AVEC) และสมาคมผู้เลี้ยงสัตว์ปีกแห่งสหภาพยุโรป (ELPHA) ได้ทำหนังสือถึงคณะกรรมาธิการยุโรป (European Commission : EC) เพื่อขอให้ EU ปรับลดปริมาณนำเข้าไก่เนื้อ โดยเฉพาะไก่สดแช่แย็นแช่แข็ง จากบราซิล ไทย และยูเครน หลังจากการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ทำให้ความต้องการบริโภคไก่เนื้อใน EU ลดลงค่อนข้างมาก จนโรงงานผลิตและแปรรูปไก่เนื้อหลายแห่งใน EU ต้องปรับลดปริมาณการผลิตลง แต่ขณะเดียวกันบริษัทผู้นำเข้าไก่เนื้อยังคงสั่งซื้อไก่เนื้อจากประเทศนอกภูมิภาค เนื่องจากไม่ต้องการจะสูญเสียปริมาณนำเข้าในระบบโควตาที่จะได้รับจัดสรรจาก EU ในรอบถัดไป จึงอาจส่งผลให้เกิดปัญหาไก่เนื้อล้นตลาด EU ในระยะเวลาอันใกล้ ซึ่งจะส่งผลต่อมายังราคาจำหน่ายไก่เนื้อทั่ว EU ที่จะลดต่ำลง (www.pluimveeweb.nl และ www.thansettakij.com, 24 เม.ย. 2563)

Related
more icon
 • เบทาโกรเดินหน้าลงทุนโรงงานผลิตอาหารสัตว์ใน สปป.ลาว

  บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) หรือ BTG เดินหน้าลงทุน 650 ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตอาหารสัตว์เบทาโกรใน สปป.ลาว กำลังการผลิต 108,000 ตันต่อปี เพื่อรองรับความต้องการที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการต้นทุ...

  calendar icon04.07.2024
 • ไทยและบราซิลยุติกรณีพิพาทน้ำตาลทรายใน WTO เป็นการถาวร

  ไทยและบราซิลร่วมลงนามในข้อตกลงยุติกรณีพิพาทน้ำตาลทรายใน WTO ณ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2567สำหรับกรณีพิพาทดังกล่าว สืบเนื่องจากบราซิลฟ้องร้องไทยว่าระบบอ้อยและน้ำตาลทรายของไท...

  calendar icon27.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview