ข่าวเศรษฐกิจ

ททท. เตรียมใช้แผนกระตุ้นการท่องเที่ยว 3 ระดับ คาดกลุ่ม GenY เที่ยวกลุ่มแรก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เตรียมแผนกระตุ้นการท่องเที่ยว 3 ระดับ หลังผ่อนปรนมาตรการ Lockdown ดังนี้ ระดับที่ 1 เตรียมความพร้อมด้านการซ่อมและสร้าง เพื่อรองรับการปรับตัวเข้าสู่ความปกติใหม่ หรือ New Normal ควบคู่กับการประชาสัมพันธ์ให้เห็นศักยภาพว่าไทยยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินึกถึง ระดับที่ 2 หากหลายเมืองสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างน้อย 50-60% จะเน้นรับนักท่องเที่ยวบางชาติที่มีการควบคุมโรคได้ดี โดยต้องมีใบอนุญาตจากแพทย์ แต่การเดินทางยังต้องอยู่ในการควบคุม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) กลับมาเกิดซ้ำ และระดับที่ 3 เมื่อคลาย Lockdown แล้วทั้งหมด ผู้ประกอบการไทยจะต้องเปลี่ยนบริการให้ตอบโจทย์พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนไป โดย ททท. คาดว่านักท่องเที่ยวกลุ่มแรกที่พร้อมเดินทางท่องเที่ยว คือ กลุ่มเจเนอเรชั่นวาย (Gen Y) ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอายุระหว่าง 23-40 ปี และมีลักษณะสำคัญ คือ ส่วนใหญ่อยู่ในวัยทำงาน มีความเป็นตัวของตัวเองสูง คิดนอกกรอบ ชอบนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ (กรุงเทพธุรกิจ, 14 พ.ค. 2563)

Related
more icon
 • ศูนย์วิจัยกสิกรไทยชี้ปี 2567 ต่างชาติเที่ยวไทยมากขึ้น

  ศูนย์วิจัยกสิกรไทยปรับเพิ่มประมาณการนักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวไทยในปี 2567 เป็น 36 ล้านคน จากประมาณการเดิมในเดือน ธ.ค. 2566 ที่ 30.6 ล้านคน โดยมีปัจจัยสนับสนุน ดังนี้ 1.นักท่องเที่ยวต่างชาติหลายประเทศเข้าไท...

  calendar icon11.03.2024
 • PRM ซื้อเรือเพิ่มรับความต้องการพุ่ง

  บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM เปิดเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2567 ว่าบริษัทฯ ยังคงมุ่งขยายธุรกิจทั้งในกลุ่มเรือปิโตรเคมี เพื่อรองรับการขยายกำลังผลิตของโรงกลั่นในภูมิภาค และธุรกิจออฟชอร์ซัพพอร์ตที่มีการประเม...

  calendar icon29.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview