ข่าวเศรษฐกิจ

รัฐสภาอังกฤษอนุมัติรับร่างกฎหมาย Internal Market Bill

รัฐสภาอังกฤษอนุมัติรับร่างกฎหมาย Internal Market Bill (มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความชัดเจนในบางประเด็นของข้อตกลง Brexit โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวข้องกับไอร์แลนด์เหนือ) ในวาระแรกแล้ว ซึ่งจะเปิดทางให้มีการอภิปรายในรายละเอียดของร่างกฎหมายดังกล่าวในวาระที่สองต่อไปเป็นเวลา 4 วัน โดยความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นสร้างความไม่พอใจให้กับสหภาพยุโรป (EU) ที่ระบุว่ากฎหมายดังกล่าวขัดแย้งกับข้อตกลง Brexit บางส่วนที่สหราชอาณาจักรทำไว้กับ EU ก่อนหน้านี้ และอาจทำให้ทั้งสองฝ่ายไม่สามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าระหว่างกันได้ภายในกำหนดเส้นตายในช่วงสิ้นปีนี้ ทั้งนี้ ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรี Boris Johnson ได้เรียกร้องให้สมาชิกรัฐสภาที่สังกัดพรรค Conservative ให้การสนับสนุนร่างกฎหมายดังกล่าวเพื่อเป็นการสร้างความเป็นเอกภาพด้านการเมืองและเศรษฐกิจของสหราชอาณาจักร (Reuters, 16 ก.ย. 2563)

Related
more icon
 • คาดส่งออกเครื่องประดับเงินครึ่งหลังปี 2567 ขยายตัวต่อเนื่อง

  สมาคมผู้ส่งออกเครื่องประดับเงินไทยเปิดเผยว่า การส่งออกเครื่องประดับเงินของไทยในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2567 เติบโตเกือบทุกตลาด เช่น สหรัฐฯ ขยายตัว 18% เยอรมนี 22% อินเดีย 192% และสหราชอาณาจักร 7% พร้อมมองว่าการส่งออกใ...

  calendar icon19.07.2024
 • สมาคมฯ คาดปี 2567 เครื่องนุ่งห่มโตต่ำเพียง 3-5%

  สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย (TGMA) คาดว่าอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มในปี 2567 จะเติบโตได้น้อยราว 3-5% จากมูลค่าส่งออกปี 2566 ที่ราว 200,000 ล้านบาท โดยตลาดหลักยังเป็นสหรัฐฯ EU และญี่ปุ่น ซึ่งขณะนี้มีเพียงสหรัฐฯ ที่มีสั...

  calendar icon27.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview