ข่าวเศรษฐกิจ

S&P Global คาดการณ์ว่าวิกฤต COVID-19 จะทำให้อัตราการผิดนัดชำระหนี้ในสหรัฐฯ และยุโรป เพิ่มขึ้น

S&P Global คาดการณ์ว่าวิกฤต COVID-19 จะทำให้อัตราการผิดนัดชำระหนี้ในสหรัฐฯ และยุโรป เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวในระยะ 9 เดือนข้างหน้า โดยอัตราการผิดนัดชำระหนี้ของสหรัฐฯ จะเพิ่มขึ้นจาก 6.2% เป็น 12.5% และยุโรปจะเพิ่มจาก 3.8% เป็น 8.5% แต่ในกรณีที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังยืดเยื้อและมีการดำเนินมาตรการ Lockdown เพิ่มขึ้น อัตราการผิดนัดชำระหนี้ของสหรัฐฯ และยุโรป จะเพิ่มขึ้นเป็น 15% และ 11.5% ตามลำดับ นอกจากนี้ S&P ยังมีแนวโน้มที่จะปรับลดอันดับ Credit Rating ของบริษัทและธนาคารทั้งในสหรัฐฯ และยุโรปอีกหลายแห่ง ซึ่งที่ผ่านมา S&P ได้ปรับลดอันดับ Credit Rating ของหลายบริษัทชั้นนำของโลกสู่ระดับไม่น่าลงทุน (Junk) อาทิ Ford, Kraft Heinz, Renault, Occidental Petroleum และ Delta Airlines เนื่องจากบริษัทดังกล่าวมีภาระหนี้เป็นจำนวนมาก (Reuters, 6 ต.ค. 2563)

Related
more icon
 • กกร. กังวลค่าระวางเรือพุ่งฉุดส่งออก

  การประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ครั้งที่ผ่านมาได้ปรับเพิ่มกรอบการเติบโตของการส่งออกของไทยในปี 2567 จากเดิม 0.5-1.5% เป็น 0.8-1.5% จากการที่ไทยได้รับอานิสงส์จากการเคลื่อนย้ายฐานซัพพลายเชนของโลก อย่างไรก็ตา...

  calendar icon11.07.2024
 • สรท.หวั่นสงครามการค้าปะทุหลังจีนฟ้อง WTO

  สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่จีนยื่นฟ้อง WTO ว่านโยบายอุดหนุน EV ของสหรัฐฯ (IRA) เป็นการเลือกปฏิบัติและตั้งใจกีดกันอุตสาหกรรมและ EV ของจีน จนอาจลามเป็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนรอ...

  calendar icon28.03.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview