ข่าวเศรษฐกิจ

อินเตอร์ไฮด์ เผยผลงานไตรมาส 3 โตตามเป้าหมาย

บริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL ผู้ผลิตเบาะรถยนต์รายใหญ่ของไทย ประเมินผลงานไตรมาส 3 ปี 2563 โตตามเป้าหมาย เนื่องจากปัจจุบันกลุ่มธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ของบริษัทฯ ใช้กำลังการผลิต 100% แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นผลจากได้รับคำสั่งซื้อเบาะสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ "Corolla Cross" และรถยนต์รุ่นอื่นๆ ของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ซึ่งเป็นพันธมิตรรายใหญ่ของบริษัท เข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงคำสั่งซื้อจากค่าย Honda และ Nissan ที่เริ่มกลับมาฟื้นตัวเช่นกัน ขณะที่กลุ่มธุรกิจใหม่ของบริษัทฯ อย่างธุุรกิจฟอกหนังรองเท้าได้ผลดีจากการได้รับคำสั่งซื้อจากผู้ผลิตรองเท้าแบรนด์ดังของสหรัฐฯ ซึ่งมีวางจำหน่ายทั่วโลก โดยคาดว่าบริษัทฯ จะผลิตและทยอยส่งสินค้าให้กับลูกค้าได้ภายในเดือนพฤศจิกายน 2563 และยังอยู่ระหว่างการเจรจากับคู่ค้าในยุโรปอีกหลายราย ซึ่งคาดว่าจะสรุปได้ข้อสรุปในเร็วๆนี้ และมั่นใจว่าจะมีคำสั่งซื้อใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนกลุ่มธุรกิจผลิตและจำหน่ายขนมขบเคี้ยวสำหรับสัตว์เลี้ยง ซึ่งใช้วัตถุุดิบที่ได้จากอุตสาหกรรมเครื่องหนัง ปัจจุบันบริษัทฯ เริ่มส่งสินค้าทดลองไปให้ลูกค้าในสหรัฐฯ และมีแผนจะวางจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง อาทิ Wal-Mart Stores ในระยะต่อไป (ทันหุ้น,14 ต.ค. 2563 และ 16 ต.ค. 2563)    

Related
more icon
 • กกร. กังวลค่าระวางเรือพุ่งฉุดส่งออก

  การประชุมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชน 3 สถาบัน (กกร.) ครั้งที่ผ่านมาได้ปรับเพิ่มกรอบการเติบโตของการส่งออกของไทยในปี 2567 จากเดิม 0.5-1.5% เป็น 0.8-1.5% จากการที่ไทยได้รับอานิสงส์จากการเคลื่อนย้ายฐานซัพพลายเชนของโลก อย่างไรก็ตา...

  calendar icon11.07.2024
 • เบทาโกรเดินหน้าลงทุนโรงงานผลิตอาหารสัตว์ใน สปป.ลาว

  บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) หรือ BTG เดินหน้าลงทุน 650 ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตอาหารสัตว์เบทาโกรใน สปป.ลาว กำลังการผลิต 108,000 ตันต่อปี เพื่อรองรับความต้องการที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการต้นทุ...

  calendar icon04.07.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview