ข่าวเศรษฐกิจ

ไทยเตรียมถกจีน ทำ Travel Bubble หวังดึงนักท่องเที่ยวจีนจาก 22 มณฑล เที่ยวไทยเพิ่มขึ้น

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเตรียมเจรจากับสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย จัดทำโครงการ Travel Bubble เพื่อแลกเปลี่ยนนักท่องเที่ยวระหว่างไทยและจีนโดยไม่ต้องกักตัว พร้อมโดยตั้งเป้าหมายว่าจะดึงนักท่องเที่ยวจีนจากมณฑลที่ไม่พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 มากกว่า 150 วัน (22 มณฑ ประชากรรวมกว่า 800 ล้านคน) ให้เข้ามาเที่ยวไทยมากขึ้น โดยกระทรวงฯ จะเสนอการจัดทำโครงการดังกล่าวให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอนุมัติก่อนวันที่ 1 มกราคม 2564 เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวจีนที่ต้องการเข้ามาเที่ยวไทยในช่วงเทศกาลตรุษจีนราวเดือนกุมภาพันธ์ 2564 สำหรับผลการดำเนินโครงการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติกลุ่มวีซ่าประเภทพิเศษ (Special Tourist VISA : STV) ล่าสุดในเดือนพฤศจิกายน 2563 ยังไม่มีนักท่องเที่ยวกลุ่มสแกนดิเนเวียเข้ามาเที่ยวไทย จากเดิมที่มีกำหนดเข้าไทยวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 เนื่องจากหลายประเทศในกลุ่มยุโรปเผชิญการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) อีกระลอก และต้องกลับมาใช้มาตรการ Lockdown อีกครั้ง (กรุงเทพธุรกิจ, 6 พ.ย. 2563)   

Related
more icon
 • เตรียมผลักดันไทยกลับสู่มาตรฐานการบินระดับ Category 1

  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานด้านการบินเตรียมความพร้อมผลักดันให้ประเทศไทยกลับเข้าสู่มาตรฐานการบินขององค์การบริหารการบินแห่งสหรัฐฯ (Federal Aviation Administration : FAA) เพื่อให้สาย...

  calendar icon04.04.2024
 • สรท.หวั่นสงครามการค้าปะทุหลังจีนฟ้อง WTO

  สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่จีนยื่นฟ้อง WTO ว่านโยบายอุดหนุน EV ของสหรัฐฯ (IRA) เป็นการเลือกปฏิบัติและตั้งใจกีดกันอุตสาหกรรมและ EV ของจีน จนอาจลามเป็นสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนรอ...

  calendar icon28.03.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview