ข่าวเศรษฐกิจ

โครงการก่อสร้างสนามบินนานาชาติ Long Thanh เฟสแรกผ่านการอนุมัติรับรองจากรัฐบาลเวียดนามแล้ว

โครงการก่อสร้างสนามบินนานาชาติ Long Thanh เฟสแรก มูลค่า 4.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ผ่านการอนุมัติรับรองจากรัฐบาลเวียดนามแล้ว โดยสนามบินดังกล่าวตั้งอยู่ในจังหวัด Dong Nai ห่างจากนครโฮจิมินห์ราว 40 กิโลเมตร ซึ่งถูกออกแบบให้เป็นศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศในระดับภูมิภาค รองรับผู้โดยสารได้ราว 25 ล้านคนต่อปี คาดว่าการก่อสร้างเฟสแรกจะแล้วเสร็จในปี 2568 ทั้งนี้ โครงการสนามบิน Long Thanh จะดำเนินการก่อสร้างรวมทั้งหมด 3 เฟส คาดว่าจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2573 ประกอบด้วยรันเวย์ 4 เส้นทาง อาคารผู้โดยสาร 4 แห่ง รองรับผู้โดยสารได้ราว 100 ล้านคนต่อปี และคาดว่าสนามบินแห่งนี้จะช่วยแบ่งเบาความแออัดของสนามบินนานาชาติ Tan Son Nhat ในนครโฮจิมินห์ ซึ่งเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนามในเวลานี้ได้ (ผู้จัดการออนไลน์, 16 พ.ย. 2563)

Related
more icon
 • กมธ. CPTPP จี้เพิ่มงบวิจัยข้าว

  คณะกรรมาธิการวิสามัญ (กมธ.) พิจารณาศึกษาผลกระทบจากการเข้าร่วมความตกลงที่ครอบคลุมและก้าวหน้าสำหรับหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (CPTPP) เสนอให้รัฐบาลให้ความสำคัญมากขึ้นกับการพัฒนาพันธุ์ข้าว โดยสนับสนุนงบประมาณและบุคลา...

  calendar icon24.11.2020
 • ผู้ส่งออกข้าวเผยขาดเรือ-ตู้สินค้าฉุดส่งออกข้าวหอมมะลิปลายปี

  สมาคมผู้ส่งออกข้าวไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผู้ส่งออกข้าวหอมมะลิที่ส่งออกทางเรือและใช้ตู้ขนส่งสินค้าเพื่อการส่งออกไปสหรัฐฯ EU และจีนเป็นหลัก ได้รับผลกระทบจากค่าระวางเรือที่ปรับเพิ่มขึ้น หลังจากปริมาณเรือขนส่งสินค้ามีจำนวนลดล...

  calendar icon23.11.2020
Most Viewed
more icon
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • “ศรีไทยซุปเปอร์แวร์” เตรียมลดพนักงานราว 400 คน

  บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) เตรียมปรับลดพนักงานและคนงานลง 10% จากทั้งหมดราว 4,000 คน (ราว 400 คน) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพนักงานที่ไม่เข้าถึงเทคโนโลยี กลุ่มพนักงานสูงอายุ รวมถึงกลุ่มเกษียณอายุก่อนกำหนด โดยในปี ...

  calendar icon14.11.2019
Tag
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products