ข่าวเศรษฐกิจ

TSTH มั่นใจยอดจำหน่ายเหล็กขยายตัว แม้จะได้รับผลกระทบจากการปิดพื้นที่ก่อสร้าง

บริษัท ทาทา สตีล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TSTH คาดว่ายอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เหล็กของบริษัทฯ ในปีการเงิน 2565 (เมษายน 2564-มีนาคม 2565) จะมีปริมาณสูงกว่าปีก่อนหน้าที่มียอดจำหน่าย 1.3 ล้านตัน แม้ว่าไตรมาส 2 (กรกฎาคม-กันยายน 2564) ปริมาณจำหน่ายจะลดลงจากมาตรการปิดพื้นที่ก่อสร้างและแคมป์คนงานในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งการก่อสร้างในกรุงเทพฯ และปริมณฑลมีสัดส่วนถึง 50% แต่คาดว่ายอดจำหน่ายเหล็กทั้งปีจะขยายตัวจากการปรับโครงสร้างอุตสาหกรรมเหล็กในจีนที่ทำให้ปริมาณส่งออกเหล็กจากจีนมาอาเซียนลดลง ประกอบกับค่าระวางเรืออยู่ในระดับสูงทำให้ผู้ใช้เหล็กหันมาซื้อเหล็กในประเทศแทน อีกทั้งภาครัฐมีโครงการลงทุนก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าเมื่อสถานการณ์ COVID-19 คลี่คลาย การก่อสร้างจะกลับมาได้เร็ว ทำให้ความต้องการใช้เหล็กในประเทศเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ทั้งนี้ ในปีการเงิน 2565 บริษัทฯ ตั้งเป้าจะส่งออกเหล็กราว 10-15% ของยอดจำหน่ายทั้งหมด (ผู้จัดการรายวัน 360 องศา, 30 ก.ค. 2564)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview