ข่าวเศรษฐกิจ

PTTGC มั่นใจรายได้ปี 2565 ขยายตัวต่อเนื่อง จากกำลังการผลิตใหม่-กำไร Allnex

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ PTTGC ตั้งเป้ารายได้ปี 2565 ขยายตัวต่อเนื่อง แม้มีแผนการปิดซ่อมบำรุงหลายโรงงาน ทั้งโรงกลั่นและโรงโอเลฟินส์ แต่จะมีกำลังการผลิตจากโรงงานใหม่หลายโครงการเข้ามาช่วยสนับสนุน ประกอบกับบริษัทฯ จะเริ่มรับรู้ผลกำไรจากการเข้าซื้อกิจการบริษัท Allnex Holding GmbH (Allnex) ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2565 จึงคาดว่าจะช่วยเสริมผลประกอบการและกำลังการผลิตของบริษัทฯ ให้เติบโตในระยะยาว ทั้งนี้ แม้บริษัทฯ ตั้งงบลงทุนในปี 2565 ไว้ไม่มากนัก แต่ในระยะยาวบริษัทฯ ตั้งเป้าจะขยายการเติบโตจากธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูง (HVB) ให้มีสัดส่วน 35% ภายในปี 2593 ซึ่งจะดำเนินการผ่านการควบรวมกิจการ (M&A) เช่นเดียวกับการซื้อกิจการ Allnex (www.efinancethai.com, 23 พ.ย. 2564)

Related
more icon
 • สหรัฐฯ กดดันบริษัทพลังงานหลัง SPR ส่อไม่ได้ผล

  กระทรวงพลังงานของสหรัฐฯ เรียกร้องให้บริษัทพลังงานของสหรัฐฯ ซึ่งมีปริมาณน้ำมันสำรองอยู่จำนวนมาก เพิ่มอุปทานน้ำมันทั้งในสหรัฐฯ และทั่วโลก เพื่อลดความร้อนแรงของราคาน้ำมัน หลังจากความพยายามของสหรัฐฯ และชาติพันธมิตร (อินเดีย ...

  calendar icon25.11.2021
 • EGCO เผยยังไม่มีแผนนำเข้า LNG ในช่วงนี้

  บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGCO เปิดเผยว่ายังไม่มีแผนที่จะนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ในขณะนี้ เนื่องจากราคาก๊าซฯ อยู่ในระดับสูงมาก จึงจะรอดูราคาในระยะถัดไปก่อนว่าจะจูงใจให้นำเข้าหรือไม่ ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ...

  calendar icon24.11.2021
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products