ข่าวเศรษฐกิจ

บล.กสิกรไทยคาดการควบรวม TRUE-DTAC ทำรายได้อุตสาหกรรมโทรคมนาคมโตมากขึ้น

บริษัท หลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ประเมินว่าการควบรวมบริษัทระหว่างบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE และบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC จะทำให้รายได้ (ภายใต้บริษัทใหม่) โตเร็วขึ้น ตามรายได้ของอุตสาหกรรมที่คาดว่าจะโตเพิ่มเป็นปีละ 4-5% จากปัจจุบันโตปีละ 3-4% เนื่องจากภาพรวมอุตสาหกรรมมีปริมาณการใช้งานของลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะที่มีความจำเป็นน้อยลงในการปรับลดราคาแพ็คเกจเพื่อแข่งกับคู่แข่ง ทั้งนี้ ประเมินว่างบลงทุนเพื่อขยายโครงข่ายภายใต้บริษัทใหม่ของ TRUE และ DTAC จะลดลงปีละ 10% เหลือปีละ 3 หมื่นล้านบาท จากที่ปัจจุบันทั้งสองบริษัทมีงบลงทุนรวมกันราวปีละ 4-5 หมื่นล้านบาท (ประชาชาติธุรกิจ, 25-28 พ.ย. 2564)

Related
more icon
 • WHO ประกาศ Omicron เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ที่น่าวิตก

  เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 2564 องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศว่า COVID-19 สายพันธุ์ใหม่มีชื่อว่า โอไมครอน (Omicron) และเป็นสายพันธุ์ที่ 5 ที่ WHO ประกาศให้เป็นสายพันธุ์ที่น่าวิตก เพราะมีศักยภาพในการแพร่ระบาดได้รวดเร็วกว่าสายพัน...

  calendar icon29.11.2021
 • GPC เข้าทำสัญญาร่วมทุนท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3

  การท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ลงนามสัญญาร่วมลงทุนหน่วยงานภาครัฐและเอกชน (Public Private Partnership : PPP) กับบริษัท จีพีซี อินเตอร์เนชั่นแนล เทอร์มินอล จำกัด (GPC) ผู้ชนะการประมูลโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมฉบังระยะที่ 3 ซึ...

  calendar icon26.11.2021
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products