ข่าวเศรษฐกิจ

BIS เผยเดินหน้าวิจัย-ผลิตวัคซีนป้องกันโรคระบาดในสุกร

บริษัท ไบโอซายน์ แอนิมัล เฮลธ์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIS ผู้ผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายอาหาร ยา และเวชภัณฑ์สำหรับสัตว์ เปิดเผยว่าช่วง 9 เดือนแรกของปี 2564 บริษัทฯ มีรายได้ 1.4 พันล้านบาท และคาดว่าทั้งปี 2564 จะมีรายได้ 2 พันล้านบาท พร้อมกันนี้ยังเผยแผนเดินหน้าผลิตวัคซีนป้องกันโรคระบาดในสุกร ซึ่งบริษัทฯ ได้วิจัยและพัฒนาร่วมกับสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2566 ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ เป็นบริษัทไทยรายแรกที่สามารถวิจัยและผลิตวัคซีนสำหรับสุกรได้สำเร็จ และช่วยผลักดันรายได้ของบริษัทฯ ให้โตขึ้น โดยเฉพาะการส่งออกวัคซีนดังกล่าวไปยังกลุ่ม CLMV ทั้งนี้ ในระยะถัดไปบริษัทฯ มีแผนจะขยายการวิจัยและพัฒนาวัคซีนสำหรับสัตว์อื่นๆ ทั้งสัตว์ปีกและสัตว์น้ำ (ประชาชาติธุรกิจ, 25-28 พ.ย. 2564)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products