ข่าวเศรษฐกิจ

ทตอ. มีมติขยายเวลายกเว้น AD เหล็กต่อไปอีก 6 เดือน

คณะกรรมการพิจารณาการทุ่มตลาดและการอุดหนุน (ทตอ.) มีมติให้ขยายเวลายกเว้นเก็บอากรตอบโต้การทุ่มตลาด (AD) เหล็กแผ่นชุบหรือเคลือบด้วยโครเมียมทั้งชนิดเป็นม้วนและไม่เป็นม้วน หรือ Tin Free จากจีน เกาหลีใต้ และ EU และเหล็กแผ่นชุบหรือเคลือบด้วยดีบุกทั้งชนิดเป็นม้วนและไม่เป็นม้วน หรือ Tin Plated ที่ใช้ผลิตกระป๋องบรรจุอาหาร จากจีน เกาหลีใต้ ไต้หวัน และ EU  ต่อไปอีก 6 เดือน หลังจากสิ้นสุดการยกเว้นไปเมื่อวันที่ 12 พ.ค. 2565 เพื่อบรรเทาผลกระทบแก่ผู้ประกอบการที่ใช้เหล็ก โดยเฉพาะอาหารกระป๋อง เพราะหากเก็บอากร AD อาจทำให้ผู้ประกอบการต้องขึ้นราคาจำหน่าย และจะกระทบถึงผู้บริโภคในที่สุด (เดลินิวส์, 17 พ.ค. 2565)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products