ข่าวเศรษฐกิจ

KTIS ชูบรรจุภัณฑ์จากชานอ้อย หนุนผลการดำเนินงานปี 2565

กลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่ม KTIS เปิดเผยว่า ขณะนี้โครงการผลิตบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเยื่อชานอ้อยอยู่ระหว่างการทดสอบ คาดว่าจะเริ่มผลิตและจัดจำหน่ายเชิงพาณิชย์ได้ตั้งแต่เดือน ก.ค. 2565 ด้วยกำลังการผลิตวันละ 50 ตัน (ราว 3 ล้านชิ้น) ซึ่งจะช่วยหนุนให้ผลการดำเนินงานของกลุ่ม KTIS ในปี 2565 พุ่งต่อเนื่อง นอกเหนือจากธุรกิจน้ำตาลทรายที่ได้รับผลดีจากราคาน้ำตาลทรายในตลาดที่สูงขึ้น ผลผลิตอ้อยและน้ำตาลทรายที่เพิ่มขึ้น และเงินบาทออนค่า ทั้งนี้ บรรจุภัณฑ์จากเยื่อชานอ้อยของบริษัทฯ ได้การรับรองมาตรฐานความปลอดภัยในเกรดของอาหาร (Food Grade) และใช้เยื่อชานอ้อยใหม่ 100% โดยไม่ได้นำเยื่อกระดาษอื่นมาผสม สามารถบรรจุของเหลวได้นานโดยไม่เปื่อยยุ่ย และทนความร้อนได้ถึง 170-180 องศาเซลเซียส จึงนำเข้าไมโครเวฟได้ และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้ภายใน 30 วัน โดยการฝังกลบ ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจจากทั้งลูกค้าในประเทศและลูกค้าต่างประเทศ อาทิ สหรัฐฯ EU ญี่ปุ่น และจีน จึงมั่นใจว่าสินค้าจะเติบโตได้อย่างยั่งยืน เพราะสอดคล้องกับเทรนด์การใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (ผู้จัดการรายวัน 360 องศา, 3 มิ.ย. 2565)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview