ข่าวเศรษฐกิจ

อิชิตันบุกต่างประเทศ เล็งเจาะตลาดตะวันออกกลาง

บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI เปิดเผยแนวโน้มผลการดำเนินงานครึ่งหลังปี 2565 ว่าจะดีกว่าครึ่งปีแรก เนื่องจากไตรมาส 3/2565 เริ่มเห็นสัญญาณการเติบโตจากการใช้กำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็นไม่ต่ำกว่า 60% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้าที่ 50% ซึ่งจะส่งผลให้ยอดจำหน่ายรวมในปี 2565 ทำได้ตามเป้าหมาย 6,500 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 24% โดยในช่วงครึ่งหลังปี 2565 ตลาดชาพร้อมดื่มในประเทศมีแนวโน้มฟื้นตัวต่อเนื่องจากการที่ผู้คนออกมาทำงานและใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น ทำให้กลับมาซื้อชาพร้อมดื่มเพิ่มขึ้นด้วย ทั้งนี้ บริษัทฯ มีแผนจะออกสินค้าใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ชาไม่ผสมน้ำตาล น้ำด่างผสมสารสกัดจาก CBD และน้ำอัดลม สำหรับตลาดต่างประเทศ สินค้าที่นำไปจำหน่ายในอาเซียนยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในอินโดนีเซียที่ยอดจำหน่ายกลับมาเติบโตอย่างก้าวกระโดด และคาดว่าจะส่งกำไรกลับมาให้กับบริษัทฯ ได้ไม่ต่ำกว่า 75 ล้านบาท รวมถึงการนำสินค้าเข้าไปวางจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตเครือ SM ในฟิลิปปินส์ ทำให้บริษัทฯ ขยายฐานลูกค้าในอาเซียนได้เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างเตรียมนำสินค้าไปจำหน่ายในประเทศอื่นๆ เพิ่มเติม เช่น เกาหลีใต้ รัสเซีย ที่จะเริ่มส่งออกในช่วงครึ่งหลังปี 2565 และประเทศในตะวันออกกลางที่อยู่ระหว่างการเจรจากับผู้จัดจำหน่าย (หุ้นอินไซด์รายวัน, 13 ก.ย. 2565)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview