ข่าวเศรษฐกิจ

ราคาน้ำมันดิบพุ่งกว่า 2 ดอลสาร์สหรัฐ หลังสต็อกน้ำมันสหรัฐฯ ลดลงกว่าที่คาด

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือน ม.ค. 2566 ปิดเพิ่มขึ้นบาร์เรลละ 2.35 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นบาร์เรลละ 80.55 ดอลลาร์สหรัฐ เช่นเดียวกับสัญญาน้ำมันดิบ Brent ส่งมอบเดือน ม.ค. 2566 ที่ปิดเพิ่มขึ้นบาร์เรลละ 2.40 ดอลลาร์สหรัฐ เป็นบาร์เรลละ 85.43 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่าสต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐฯ ลดลงถึง 12.6 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่ผ่านมา สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะลดลงเพียง 4.4 ล้านบาร์เรล นอกจากนี้ ราคาน้ำมันยังได้แรงหนุนจากภาวะตึงตัวในตลาด เงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่า และความหวังว่าจีนจะผ่อนคลายมาตรการควบคุม COVID-19 และจะกลับมาเปิดประเทศ ซึ่งจะทำให้ความต้องการใช้น้ำมันเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ ยังต้องจับตาการประชุมกำหนดนโยบายการผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมันและพันธมิตร (OPEC+) ในวันที่ 4 ธ.ค. 2565 ซึ่งแหล่งข่าว 5 รายระบุว่า OPEC+ จะไม่เปลี่ยนแปลงนโยบายการผลิตในการประชุมครั้งนี้ ส่วนแหล่งข่าวอีก 2 รายคาดว่า OPEC+ จะปรับลดกำลังการผลิตลงอีก (www.bangkokbiznews.com, 1 ธ.ค. 2565)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview