ข่าวเศรษฐกิจ

GULF จับมือ Singtel-AIS เดินหน้าสร้าง Data Center

บริษัท จีเอสเอ ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด (GSA) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท กัลฟ์ อินฟราสตรัคเจอร์ จำกัด (บริษัทในเครือของบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF) กับบริษัท เอสที ไดนาโม ทีเอช พีทีอี. แอลทีดี. (บริษัทในเครือของบริษัท สิงคโปร์ เทเลคอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด หรือ Singtel) และบริษัท เอไอเอส ดีซี เวนเจอร์ จำกัด (บริษัทในเครือของบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS) ในสัดส่วน 40:35:25 ได้เริ่มการก่อสร้าง Data Center ขนาดกว่า 20 เมกะวัตต์ใน จ.สมุทรปราการ อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ Data Center ดังกล่าวสร้างตามมาตรฐานระดับโลก อาทิ TIA-942 Certification Rated-3 รวมถึงมาตรฐานอาคารสีเขียว LEED Gold การรับรองด้านความปลอดภัย (Threat and Vulnerability Assessment : TVRA) และ ISO 27001 รวมทั้งมุ่งใช้พลังงานสะอาด ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก และบริหารจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพที่เอื้อให้การบริหารงานเป็นไปอย่างยั่งยืน โดยมีกำหนดจะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ภายในปี 2568 เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าและผู้ให้บริการคลาวด์ทั้งในไทยและต่างประเทศที่เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ (www.thansettakij.com และ https://mgronline.com, 6 ก.พ. 2566)

Related
more icon
 • สทนช. ประเมิน EEC ได้รับผลกระทบหนักจากวิกฤตน้ำ

  สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ประเมินว่าพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) จะมีปัญหาขาดแคลนน้ำตั้งแต่ช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย. 2567 เนื่องจากสถานการณ์ El Nino ในปี 2566 ส่งผลให้ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาน้อย และกรมชลประทา...

  calendar icon25.09.2023
 • สนค. แนะธุรกิจเร่งปรับตัวลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

  สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยผลสำรวจการปรับตัวของภาคธุรกิจเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse Gases : GHGs) พบว่าผู้บริโภค 81.64% สนใจซื้อสินค้าเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้น ขณะท...

  calendar icon19.09.2023
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview