ข่าวเศรษฐกิจ

JSP ตั้งเป้ารายได้ปี 2566 ขยายตัว 20-30% รับทัวร์จีน-เศรษฐกิจฟื้น

บริษัท โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ JSP ตั้งเป้ารายได้ปี 2566 ขยายตัว 20-30% หลังจากบริษัทฯ ได้ลงทุนสร้างโรงงานใหม่ในปี 2565 สำหรับผลิตยาและอาหารเสริมเพื่อรองรับกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้นและเศรษฐกิจที่ฟื้นตัว ส่วนโรงงานสกัดยังต้องรอความชัดเจนของข้อกฎหมาย และสายการผลิตอาหารเสริมสำหรับสัตว์ ซึ่งเป็นสายการผลิตใหม่ยังอยู่ในช่วงขอใบอนุญาตผลิต ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ มีสัดส่วนคำสั่งซื้อแบบ OEM เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันคาดว่าผลิตภัณฑ์สินค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเอง (Own Brand) จะเติบโตสูงขึ้นในปี 2566 เช่นกัน เนื่องจากบริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์ Own Brand ที่ติดตลาด และสร้างยอดจำหน่ายได้ค่อนข้างสูงในอนาคต โดยคาดว่ายอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Own Brand ที่ปัจจุบันมีสัดส่วน 38.2% จะเพิ่มขึ้นมาใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ OEM ที่ 50:50 

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกปี 2566 คาดว่าจะดีมากเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2565 เนื่องจากยอดจำหน่ายในเดือน ม.ค.2566 เพิ่มขึ้นมากจากผลิตภัณฑ์ยาน้ำและอาหารเสริมงาดำรำข้าว ที่บริษัทฯ ร่วมมือกับบริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด หรือ TVD ในการเจาะตลาด D2C (Direct to Customer) รวมทั้งได้อานิสงส์จากโครงการ “ช้อปดีมีคืน” อีกทั้งการท่องเที่ยวจีนเริ่มกลับมาฟื้นตัวอย่างชัดเจน จึงช่วยผลักดันยอดจำหน่ายให้คึกคัก ล่าสุดลูกค้า OEM เตรียมออกแบรนด์ใหม่ ซึ่งจะเป็นสินค้าอาหารเสริมและผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่ใช้วัตถุดิบหรือองค์ความรู้ของไทยซึ่งหาไม่ได้ในจีน เพื่อรองรับทัวร์จีนที่เดินทางเข้าไทย (ผู้จัดการรายวัน 360 องศา, 7 มี.ค. 2566)

Related
more icon
 • ส.อ.ท. เสนอแนวทางพัฒนาเอทานอล

  สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) นำเสนอแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรมเอทานอลไปยังภาครัฐดังนี้ 1) ปรับเปลี่ยนและเพิ่มวัตถุดิบทางเลือกในการผลิตเอทานอล เพื่อลดต้นทุน เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน และสร้างรายได้เพิ่มให้เกษตรกร 2)...

  calendar icon14.03.2024
 • US-EU หวั่น EV จีนท่วมตลาด

  รัฐมนตรีพลังงานสหรัฐฯ กังวลว่าจีนอาจส่งรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ราคาถูกเข้าไปจำหน่ายจนล้นตลาดสหรัฐฯ และมีความกังวลอย่างมากว่าจีนอาจเข้าควบคุมอุตสาหกรรม EV แม้สหรัฐฯ จะมีโครงสร้างพื้นฐานรองรับการผลิตแล้วก็ตาม โดยระบุว่าสหรัฐฯ เคย...

  calendar icon11.03.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview