ข่าวเศรษฐกิจ

คินน์ ชูโภชนเภสัชรับเทรนด์สุขภาพเชิงป้องกัน

บริษัท คินน์ เวิลด์ไวด์ จำกัด ผู้ผลิตอาหารเสริมโภชนเภสัช (Nutraceutical) ร่วมกับโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง จัดแคมเปญ “Nutraceutical Trend in Perfect Health โภชนเภสัช เทรนด์ใหม่ของการมีสุขภาพดีที่ยั่งยืนยุคดิจิตัล” รับเทรนด์ใหม่ ปรึกษาก่อนป่วยและการแพทย์เฉพาะบุคคล หนึ่งในเมกะเทรนด์สุขภาพเชิงป้องกันที่มีมูลค่าตลาดกว่า 1.55 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องปีละ 5-10% เพื่อกระตุ้นให้ชาวไทยหันมาดูแลสุขภาพ โดยเฉพาะวัยทำงานและกลุ่มผู้สูงวัย ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (Non Communication Diseases : NCDs) ให้ตื่นตัวตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อปรับปรุงไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) การดำเนินชีวิตทั้งการใช้ชีวิต การรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และการพักผ่อน  โดยไม่ต้องรอให้เจ็บป่วยแล้วค่อยไปรักษา ทั้งนี้ 90% ของโรคไม่ติดต่อเรื้อรังเกิดจากความเสื่อมชราของร่างกายจากพฤติกรรมการดำเนินชีวิตของตนเอง ส่งผลให้มีความต้องการการรักษาการแพทย์แบบเฉพาะบุคคล หรือที่เรียกว่า Personalized Medicine มากขึ้น ทั้งนี้ บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดจำหน่ายแตะ 500 ล้านบาทภายใน 3 ปี (กรุงเทพธุรกิจ, 30 พ.ค. 2566)

Related
more icon
 • PRM ซื้อเรือเพิ่มรับความต้องการพุ่ง

  บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM เปิดเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2567 ว่าบริษัทฯ ยังคงมุ่งขยายธุรกิจทั้งในกลุ่มเรือปิโตรเคมี เพื่อรองรับการขยายกำลังผลิตของโรงกลั่นในภูมิภาค และธุรกิจออฟชอร์ซัพพอร์ตที่มีการประเม...

  calendar icon29.02.2024
 • อินเดียขอขยายเวลายกเว้นการยื่นวีซ่าออกไปอีก 2 ปี

  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเปิดเผยว่า รัฐบาลอินเดียได้ขอให้รัฐบาลไทยขยายเวลาการยกเว้นการยื่นวีซ่าที่จะสิ้นสุดในวันที่ 10 พ.ค. 2567 ออกไปอีก 2 ปี เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอินเดีย ซึ่งกระทรวงฯ จะรับข้อเสนอดังกล่า...

  calendar icon23.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview