ข่าวเศรษฐกิจ

RATCH ลุยโรงไฟฟ้าโซลาร์ในฟิลิปปินส์

บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ RATCH เปิดเผยว่าบริษัท เน็กส์ซิฟ ราช เอ็นเนอร์จี อินเวสเมนต์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง เน็กส์ซิฟ เอ็นเนอร์จี สิงคโปร์ กับ RATCH ในสัดส่วน 51:49 ประสบความสำเร็จในการจัดหาเงินกู้โครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์กาลาบังก้า กำลังการผลิตสูงสุดรวม 74 เมกะวัตต์ (MWp) ที่ จ.กามารีนส์ ซูร์ ทางตอนใต้ของเกาะลูซอนในฟิลิปปินส์ ซึ่งคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จในไตรมาส 2/2567 และเริ่มเดินเครื่องผลิตไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ได้หลังจากนั้น 

ทั้งนี้ โครงการกาลาบังก้าดำเนินงานโดย Calabanga Renewable Energy, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในฟิลิปปินส์ โดยได้รับการสนับสนุนเงินกู้แบบมีหลักประกันจาก Security Bank Corporation 70% ของมูลค่าโครงการ สำหรับกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้จากโครงการราว 85% จะจำหน่ายให้บริษัทในเครือของกลุ่ม AboitizPower Corporation จำนวน 2 แห่ง ภายใต้สัญญาจัดหาพลังงานไฟฟ้า ส่วนกระแสไฟฟ้าที่เหลือจะจำหน่ายในตลาดกลางซื้อขายไฟฟ้า (Wholesale Electricity Spot Market) หรือจำหน่ายตรงผ่านสัญญาระยะสั้นกับลูกค้าพาณิชย์และลูกค้ารายย่อย (https://mgronline.com, 19 มิ.ย. 2566)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview