ข่าวเศรษฐกิจ

THG เตรียมขยาย 2 โรงพยาบาลใหญ่ในไทย

โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง ในเครือบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยว่าแม้ภาพรวมเศรษฐกิจไทยในครึ่งหลังปี 2566 ยังไม่ดีขึ้น แต่ความต้องการบริการสุขภาพยังเติบโตสูง ทั้งจากผู้บริโภคชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ THG จึงขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ล่าสุดได้ทำ MOU กับสถาบันการศึกษารายใหญ่ของโลกสร้างมหาวิทยาลัยแพทย์ในไทย เพื่อผลิตแพทย์มารองรับการขยายตัวของตลาดบริการสุขภาพในต่างประเทศเป็นหลัก คาดว่าจะดำเนินการได้ใน 1-2 ปีนี้  รวมทั้งยังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสยามในการผลิตบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งแพทย์ พยาบาล เภสัชกร ฯลฯ เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ 

ส่วนการลงทุนในประเทศมีแผนลงทุนเพิ่ม 8 โครงการ ล่าสุดมีแผนลงทุนโรงพยาบาลขนาดใหญ่ขนาด 200 เตียง และที่พักอาศัย 400 ห้อง ในย่านรัชดาภิเษก เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าต่างชาติ โดยคาดว่าจะให้บริการได้ในปลายปี 2567 รวมทั้งมีแผนลงทุนโรงพยาบาลขนาดใหญ่อีก 1 แห่งในย่านรังสิต โดยจะใช้เวลาก่อสร้าง 3 ปี เพื่อรองรับผู้สูงวัยทั้งชาวไทยและต่างชาติ (ฐานเศรษฐกิจ, 9-12 ก.ค. 2566)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview