ข่าวเศรษฐกิจ

COLOR เผยครึ่งหลังปี 2566 สดใส คำสั่งซื้อเม็ดพลาสติกเพิ่มต่อเนื่อง

บริษัท สาลี่ คัลเล่อร์ จำกัด (มหาชน) หรือ COLOR ผู้ผลิตและจำหน่ายเม็ดพลาสติกมาสเตอร์แบตซ์ (Masterbatch) เม็ดพลาสติกคอมพาวด์ (Compound) และสีผสมพลาสติกชนิดผง (Dry Colorant) เปิดเผยแนวโน้มธุรกิจในช่วงครึ่งหลังปี 2566 ว่ามีทิศทางที่ดี เนื่องจากผู้บริโภคมีกำลังซื้อเพิ่มขึ้น อีกทั้งธุรกิจส่งออกมีสัญญาณดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงไตรมาส 3-4/2566 กลุ่มธุรกิจผลิตเม็ดพลาสติกซึ่งเป็นธุรกิจหลัก คาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้นจากกำลังซื้อที่มีเข้ามาต่อเนื่องตามความต้องการใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร โดยเฉพาะสินค้าที่เกี่ยวข้องกับพลาสติกประเภทบรรจุภัณฑ์ สินค้าอุปโภคบริโภค และผลิตภัณฑ์พลาสติกที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับช่วงปลายปีจะเป็นช่วงเทศกาลส่งผลให้มีการสต็อกสินค้าไว้จำหน่ายจำนวนมาก นอกจากนี้ ต้นทุนการผลิตสินค้ายังเริ่มปรับลดลงด้วย

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะเร่งสร้างรายได้เพิ่มโดยการขยายธุรกิจทุกรูปแบบ ทั้งธุรกิจผลิตเม็ดพลาสติก ธุรกิจใหม่อย่างพลังงานทดแทน ผลิตทุ่นโซลาร์ลอยน้ำ (Floating Solar) และธุรกิจภาคการเกษตร รวมทั้งการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ พร้อมทั้งควบคุมค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อว่ารายได้ทั้งปี 2566 จะเติบโตได้ 20-25% ตามเป้าหมายที่วางไว้ จากปี 2565 ที่มีรายได้รวม 1,256 ล้านบาท (https://mgronline.com, 23 ส.ค. 2566)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview