ข่าวเศรษฐกิจ

SCGP เตรียมทุ่มงบพันล้านบาทปิดดีลควบรวมกิจการ 2 โครงการ

บริษัท เอสซีจี แพคเกจจิ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ SCGP คาดว่ารายได้ในไตรมาส 4/2566 จะเติบโตขึ้นกว่าไตรมาส 3/2566 ที่มีรายได้จากการขาย 31,572 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 1,325 ล้านบาท เนื่องจากอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ โดยเฉพาะบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ฟื้นตัว เช่นเดียวกับความต้องการใช้กระดาษบรรจุภัณฑ์ในภูมิภาคที่ทยอยฟื้นตัวต่อเนื่อง หลังจากจีนออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจทำให้เห็นสัญญาณฟื้นตัวของภาคการผลิต ส่วนธุรกิจในประเทศอินโดนีเซียได้ผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว และจะได้รับปัจจัยบวกจากการเตรียมตัวเข้าสู่การเลือกตั้งในช่วงต้นปี 2567 ซึ่งจะกระตุ้นความต้องการใช้บรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมต่างๆ  

สำหรับความคืบหน้าในการควบรวมกิจการ (M&P) บริษัทฯ มั่นใจว่าจะปิดดีลการลงทุนใน Starprint Vietnam JSC (SPV) ได้ภายในไตรมาส 4/2566 และเตรียมปิดดีล M&P เพิ่มเติมอีก 2 โครงการ คือ โครงการลงทุนเพิ่มบรรจุภัณฑ์พอลิเมอร์ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านช่องทางการจำหน่ายสินค้าและรองรับการขยายธุรกิจไปยังตลาดระดับโลก และการลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อเพิ่มศักยภาพการเติบโตจากการขยายฐานลูกค้า คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายใน 1-2 สัปดาห์ ใช้เงินลงทุนไม่เกิน 1,000 ล้านบาท ส่วนความคืบหน้าของโครงการเพิ่มกำลังการผลิตใหม่ในกลุ่มบรรจุภัณฑ์แบบอ่อนตัว (Flexible Packaging) ในไทย ได้เริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์แล้วในไตรมาส 3/2566 และโครงการขยายกำลังการผลิตบรรจุภัณฑ์กระดาษในไทย คาดว่าจะเริ่มการผลิตเชิงพาณิชย์ได้ในไตรมาส 1/2567 สำหรับธุรกิจรีไซเคิลวัสดุบรรจุภัณฑ์ Peute ในเนเธอร์แลนด์ บริษัทฯ เตรียมเปิดโรงงานแห่งใหม่ในเดือน พ.ย. 2566 ซึ่งจะทำให้มีความสามารถจัดหากระดาษและพลาสติกรีไซเคิลเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว (https://mgronline.com, 24 ต.ค. 2566) 

Related
more icon
 • จีนออกกฎห้ามใช้ชิปของ Intel-AMD ในระบบคอมพิวเตอร์ของรัฐ

  รัฐบาลจีนได้กำหนดแนวทางปฏิบัติใหม่เพื่อทยอยนำไมโครโปรเซสเซอร์ของค่าย Intel และ AMD ของสหรัฐฯ ออกจากคอมพิวเตอร์และเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดของรัฐ นอกจากนี้ ยังกำหนดให้หน่วยงานต่างๆ ของรัฐพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จีนผล...

  calendar icon25.03.2024
 • US-EU หวั่น EV จีนท่วมตลาด

  รัฐมนตรีพลังงานสหรัฐฯ กังวลว่าจีนอาจส่งรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ราคาถูกเข้าไปจำหน่ายจนล้นตลาดสหรัฐฯ และมีความกังวลอย่างมากว่าจีนอาจเข้าควบคุมอุตสาหกรรม EV แม้สหรัฐฯ จะมีโครงสร้างพื้นฐานรองรับการผลิตแล้วก็ตาม โดยระบุว่าสหรัฐฯ เคย...

  calendar icon11.03.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview