ข่าวเศรษฐกิจ

ผู้แทนการค้าเจรจาชาร์ป หวังดึง Foxconn ลงทุนเซมิคอนดักเตอร์ในไทย

ผู้แทนการค้าไทยเปิดเผยหลังหารือกับคณะผู้บริหาร บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด ซึ่งปัจจุบันมี Foxconn Technology Group ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเซมิคอนดักเตอร์รายใหญ่ของโลกจากไต้หวันเป็นเจ้าของ ว่าไทยมีความร่วมมือทางเศรษฐกิจกับ Foxconn ในหลายด้านและอยู่ระหว่างเจรจราให้ Foxconn เข้ามาลงทุนตั้งโรงงานผลิตเซมิคอนดักเตอร์ในไทย เพื่อรองรับอุตสาหกรรมที่ใช้ชิปและเซมิคอนดักเตอร์ซึ่งมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นในประเทศ และหาก Foxconn เข้ามาลงทุนจะส่งผลดีเพราะจะมีการลงทุนในสาขาที่เกี่ยวข้องใน Supply Chain อีกมาก ทั้งนี้ ชาร์ปสนใจจะตั้งศูนย์การฝึกอบรมทักษะแรงงานในพื้นที่เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) รวมถึงพื้นที่อื่นๆ และได้ยืนยันการลงทุนต่อเนื่องในประเทศไทย โดยจะลงทุนในอุตสาหกรรมที่สอดคล้องกับแนวโน้มในอนาคต (www.bangkokbiznews.com, 9 พ.ย. 2566) 

Related
more icon
 • BOI ปรับมาตรการเพื่อดึงการลงทุน PCB ครั้งใหญ่

  คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เห็นชอบปรับปรุงมาตรการส่งเสริมการลงทุนกิจการในกลุ่มแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ (Printed Circuit Board : PCB) ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะ ยานยนต์...

  calendar icon29.03.2024
 • จีนออกกฎห้ามใช้ชิปของ Intel-AMD ในระบบคอมพิวเตอร์ของรัฐ

  รัฐบาลจีนได้กำหนดแนวทางปฏิบัติใหม่เพื่อทยอยนำไมโครโปรเซสเซอร์ของค่าย Intel และ AMD ของสหรัฐฯ ออกจากคอมพิวเตอร์และเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดของรัฐ นอกจากนี้ ยังกำหนดให้หน่วยงานต่างๆ ของรัฐพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จีนผล...

  calendar icon25.03.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview