ข่าวเศรษฐกิจ

Jim Thompson เตรียมขยายธุรกิจในต่างประเทศ

บริษัท อุตสาหกรรมไหมไทย จำกัด หรือ Jim Thompson มีเป้าหมายเป็นแบรนด์ Iconic Lifestyle ระดับโลกรายแรกของเอเชีย โดยวางกลยุทธ์ปรับภาพลักษณ์ Jim Thompson Heritage Quarter ให้เป็นแหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์ครบวงจรทั้งเสื้อผ้า แฟชั่น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม สินค้าตกแต่งบ้าน ตลอดจนศิลปวัฒนธรรม อีกทั้งมีแผนขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศในรูปแบบออนไลน์ โดยการพัฒนาเว็บไซต์จำหน่ายสินค้าและวางแผนสร้างคลังสินค้าเพื่อรองรับการส่งสินค้าให้แก่ผู้บริโภคภายใน 24 ชั่วโมงสำหรับตลาดเป้าหมายอย่างสิงคโปร์ ฮ่องกง และญี่ปุ่น ด้านธุรกิจผ้าตกแต่งบ้าน มีแผนขยายธุรกิจไปยังตะวันออกกลางและเอเชีย เนื่องจากมีศักยภาพสูง โดยเบื้องต้นจะเริ่มที่สิงคโปร์ ทั้งนี้ ราว 35% ของโรงแรมชั้นนำระดับโลกที่ติดอันดับ The World’s 50 Best Hotels ได้เลือกใช้สินค้าผ้าตกแต่งของ Jim Thompson อีกทั้ง Jim Thompson ยังมีโชว์รูมสินค้าตกแต่งบ้านในเมืองใหญ่ อาทิ ลอนดอน แอตแลนตา นิวยอร์ก และปารีส รวมถึงมีเครือข่ายการจัดจำหน่ายสินค้าตกแต่งบ้านกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ส่วนธุรกิจร้านอาหารคาดว่าจะใช้งบลงทุน 100-150 ล้านบาทในการขยายธุรกิจในญี่ปุ่น (bangkokbiznews.com, 21 .. 2566)  

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview