ข่าวเศรษฐกิจ

PRM คาดผลงานไตรมาส 4/2566 เข้าเป้า เตรียมขยายธุรกิจ Offshore Support ในปี 2567

บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM คาดว่าผลประกอบการในไตรมาส 4/2566 จะเติบโตต่อเนื่อง โดยได้รับปัจจัยหนุนจากธุรกิจขนส่งน้ำมันภายในประเทศดีขึ้น โดยเฉพาะการขนส่งน้ำมันเครื่องบิน เนื่องจากเป็นช่วงฤดูท่องเที่ยว รวมถึงได้รับผลดีจากมาตรการ Visa Free ให้นักท่องเที่ยวจีนของรัฐบาล ประกอบกับเรือขนส่งปิโตรเคมีเหลวลำที่ 2 ขนาด 11,000 DWT ที่เพิ่มเข้ามาเมื่อเดือน ต.ค. 2566 จะเริ่มรับรู้รายได้ในช่วงไตรมาส 4/2566 

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคงมองโอกาสในการขยายธุรกิจกลุ่มเรือ Offshore Support อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้สัญญาการให้บริการเรือขนส่งและที่พักกลางทะเล (Accommodation Work Barge : AWB) จากบริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. เพิ่มอีก 1 ลำ โดยจะรับเรือในช่วงไตรมาส 4/2566 พร้อมรับรู้รายได้ตั้งแต่เดือน ม.ค. 2567 ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีเรือ AWB ให้บริการในอ่าวไทยถึง 2 ลำ ทั้งนี้ ในปี 2567 บริษัทฯ จะมุ่งขยายกลุ่มเรือปิโตรเคมีและธุรกิจ Offshore Support โดยหาเรือขนส่งปิโตรเคมีมาเสริมกองเรืออย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับโรงกลั่นในภูมิภาคที่กำลังขยายกำลังการผลิต ส่วนธุรกิจ Offshore Support บริษัทฯ ประเมินว่ายังมีความต้องการสูงตามกิจกรรมการขุดเจาะสำรวจที่เพิ่มขึ้น ซึ่งบริษัทฯ เตรียมรับเรือ Crew Boat เพิ่มอีก 2 ลำ เพื่อเข้างานระยะยาวในปี 2567 (www.matichon.co.th, 19 ธ.ค. 2566)  

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview