ข่าวเศรษฐกิจ

RATCH จับมือ PRINC ลงทุนโรงพยาบาลในมุกดาหารรับคนไข้ไทย-ต่างชาติ

บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ RATCH เปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้ร่วมทุนกับบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC เพื่อลงทุนโรงพยาบาลพริ้นซ์ มุกดาหาร โดย RATCH ถือหุ้น 25% ในบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์-มุกดาหาร จำกัด ซึ่งมีทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท เพื่อรุกธุรกิจบริการสุขภาพในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ต่อเนื่องจากโรงพยาบาลพริ้นซ์ สกลนคร ซึ่งเปิดให้บริการแล้วเมื่อเดือน ก.พ. 2566 โดยมุ่งเน้นให้บริการกลุ่มเป้าหมายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.มุกดาหารและใกล้เคียง รวมทั้งในแขวงสะหวันเขต สปป.ลาว ซึ่งมีอาณาเขตติดต่อกับ จ.มุกดาหาร คาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จในไตรมาส 4/2567 ทั้งนี้ การลงทุนดังกล่าวเนื่องจากบริษัทฯ เล็งเห็นว่าธุรกิจบริการสุขภาพยังมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องจากการเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย การขยายตัวของเมือง และกระแสการดูแลสุขภาพ ซึ่งจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มแก่บริษัทฯ ในระยะยาว (https://mgronline.com, 25 ธ.ค. 2566) 

Related
more icon
 • ศูนย์วิจัยกสิกรไทยชี้ปี 2567 ต่างชาติเที่ยวไทยมากขึ้น

  ศูนย์วิจัยกสิกรไทยปรับเพิ่มประมาณการนักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวไทยในปี 2567 เป็น 36 ล้านคน จากประมาณการเดิมในเดือน ธ.ค. 2566 ที่ 30.6 ล้านคน โดยมีปัจจัยสนับสนุน ดังนี้ 1.นักท่องเที่ยวต่างชาติหลายประเทศเข้าไท...

  calendar icon11.03.2024
 • อินเดียขอขยายเวลายกเว้นการยื่นวีซ่าออกไปอีก 2 ปี

  กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเปิดเผยว่า รัฐบาลอินเดียได้ขอให้รัฐบาลไทยขยายเวลาการยกเว้นการยื่นวีซ่าที่จะสิ้นสุดในวันที่ 10 พ.ค. 2567 ออกไปอีก 2 ปี เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอินเดีย ซึ่งกระทรวงฯ จะรับข้อเสนอดังกล่า...

  calendar icon23.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview