ข่าวเศรษฐกิจ

TECH ลุ้นปริมาณจำหน่ายยางพาราปี 2567 ทำสถิติสูงสุด หลังได้รับผลดีจากกฎหมาย EUDR

บริษัท ไทยอีสเทิร์น กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEGH เปิดเผยว่า ในปี 2566 บริษัทฯ มียอดจำหน่ายยางแท่งรวมกว่า 200,000 ตัน และคาดว่าแนวโน้มการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ในปี 2567 ยังมีทิศทางสดใส โดยเฉพาะธุรกิจผลิตและจำหน่ายยางแท่งที่ยอดจำหน่ายมีโอกาสจะทำสถิติสูงสุดใหม่ (All Time High) จากปริมาณจำหน่ายที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 20% ตามคำสั่งซื้อจากจีนและ EU ที่กลับมา และราคายางธรรมชาติที่ปรับสูงขึ้น นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้รับผลดีจากกรณีที่ EU บังคับใช้กฎหมาย EUDR (EU Deforestation-free Products Regulation) ซึ่งเป็นกฎหมายที่กำหนดให้สินค้าต้องผลิตจากแหล่งวัตถุดิบที่ไม่มีการตัดไม้ทำลายป่า ไม่อยู่ในพื้นที่อนุรักษ์ และพื้นที่ป่า และต้องมีเอกสารสิทธิ์การใช้ที่ดินถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงการจัดการสวนยางต้องเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ชุมชนโดยรอบ ซึ่งบริษัทฯ ได้เตรียมความพร้อมมานานแล้ว ทำให้มีลูกค้าทั้งจากใน EU และเอเชียที่ติดต่อมาซื้อยางแท่งที่สอดคล้องกับกฎหมาย EUDR (ผู้จัดการรายวัน 360 องศา, 6 ก.พ. 2567) 

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview