ข่าวเศรษฐกิจ

Wacoal ปรับการผลิตตลอดห่วงโซ่อุปทานให้ยั่งยืน

บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ Wacoal ผู้ผลิตชุดชั้นในชั้นนำของไทย ปรับรูปแบบการดำเนินงานทุกขั้นตอนตลอดห่วงโซ่อุปทานให้มีความยั่งยืน อาทิ มีกระบวนการผลิตที่ปล่อยคาร์บอนต่ำ นำเศษวัสดุจากกระบวนการผลิตไปแปรรูปเพื่อลดขยะให้เป็นศูนย์ แปรรูปขวดน้ำดื่มเป็นเส้นใยถักทอเสื้อผ้าและชุดชั้นใน ใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างยางพาราที่ย่อยสลายได้ และมีบริการรับซ่อมชุดชั้นในเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน นอกจากนี้ ยังรับคืนชุดชั้นในเสื่อมสภาพเพื่อนำไปกำจัดเพื่อขานรับแนวคิดการขยายความรับผิดชอบของผู้ผลิต (Extended Producer Responsibility : EPR) ด้านการกำจัดผลิตภัณฑ์อย่างถูกวิธี ทั้งนี้ Wacoal เป็นผู้ผลิตชุดชั้นในรายแรกของไทยที่ริเริ่มโครงการรับบริจาคชุดชั้นในเสื่อมสภาพของทุกแบรนด์ไปแยกชิ้นส่วนที่เป็นโลหะออก และนำส่วนของผ้าซึ่งเป็นโพลิเมอร์ไปใช้เป็นเชื้อเพลิง นอกจากนี้ Wacoal ยังเป็นแบรนด์แรกในกลุ่มธุรกิจสิ่งทอที่ได้รับการรับรองฉลากเขียวจากสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย (thepeople.co, 16 ก.พ. 2567) 

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview