ข่าวเศรษฐกิจ

BGRIM ทุ่ม 2.18 พันล้านบาท ลงทุน 2 โรงไฟฟ้าลมนอกชายฝั่งในเกาหลีใต้

บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BGRIM เปิดเผยว่า B.Grimm Power Korea Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ BGRIM ถือหุ้นทั้งหมด ได้เข้าลงทุนในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่ง 2 แห่งใน จ.ชอลลาใต้ในเกาหลีใต้ กำลังผลิตติดตั้งรวม 740 เมกะวัตต์ (MW) เป็นวงเงินลงทุนรวม 61 ล้านดอลลาร์สหรัฐหรือราว 2,182 ล้านบาท ดังนี้  

1) Nakwol Blueheart Co., Ltd. (Nakwol Wind) ซึ่งเป็นเจ้าของและเป็นผู้พัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมนอกชายฝั่ง Yeonggwang Nakwol กำลังผลิตติดตั้ง 365 MW โดยมีสัญญาซื้อขาย REC ระยะยาวกับ Korea Southern Power Co., Ltd. (KOSPO) ในราคาคงที่ 307.144 วอน/กิโลวัตต์-ชั่วโมง เป็นเวลา 20 ปี คาดว่าจะเริ่มจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) ในเดือน ธ.ค. 2568 

2) Hanbit Wind Power Co., Ltd. ซึ่งเป็นเจ้าของและเป็นผู้พัฒนาโครงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานลมนอกชายฝั่ง Yeonggwang Hanbit กำลังผลิตติดตั้ง 375 MW โดยทำสัญญาการเชื่อมต่อระบบโครงข่ายไฟฟ้ากับ Korea Electric Power Corporation (KEPCO) และอยู่ระหว่างขอใบอนุญาตที่เกี่ยวข้อง คาดว่าจะ COD ในเดือน ธ.ค. 2569  
(ผู้จัดการรายวัน 360 องศา, 7 มี.ค. 2567) 

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview