ข่าวเศรษฐกิจ

ผู้บริโภคสหรัฐฯ ลดการซื้ออาหารทะเล

Seafood Source สำนักวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มสินค้าอาหารทะเล วิเคราะห์ถึงสถานการณตลาดอาหารทะเลในสหรัฐฯ ว่าความต้องการสินค้าดังกล่าวลดลง เนื่องจากราคาสินค้ากลุ่มนี้ที่ปรับขึ้นต่อเนื่องตามต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น ประกอบกับสภาวะเงินเฟ้อที่ค่อนข้างสูงในช่วงที่ผ่านมาทำให้ราคาสินค้าหลายชนิดปรับขึ้นเช่นกัน ส่งผลให้ผู้บริโภคต้องปรับพฤติกรรมการใช้เงิน โดยกว่า 45% ของผู้บริโภเลือกงดซื้อสินค้าที่ไม่จำเป็น (Non-essentials) ซึ่งรวมถึงอาหารทะเลที่มีเปลือก (Shellfish) เช่น ลอบสเตอร์ ปู และกุ้ง ซึ่งมีราคาสูงกว่าเนื้อสัตว์ประเภทอื่นๆ (www.ditp.go.th, 13 ม.ค. 2567) 

Related
more icon
Most Viewed
more icon
  • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

    สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

    calendar icon27.01.2021
  • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

    แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

    calendar icon08.01.2021
  • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

    สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

    calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
  • Relate Preview
  • Relate Preview
Financial Products
  • Finance Preview
  • Finance Preview
  • Finance Preview