ข่าวเศรษฐกิจ

ไอ.ซี.ซี.ฯ รุกบริการ “สั่งตัด” รองเท้าสตรีรับเทรนด์ความต้องการเฉพาะบุคคล

บมจ.ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้ผลิตและจำหน่ายรองเท้าสตรีแบรนด์ Naturalizer, Regal Ladies, Belle&Sofa, Elle และ BSC เปิดเผยว่า ปัจจุบันรองเท้าในกลุ่มสปอร์ตเติบโตอย่างมากและมีส่วนแบ่งตลาดถึง 50% บริษัทฯ จึงต้องเร่งปรับตัว ล่าสุดได้พัฒนาโมเดลร้านมัลติแบรนด์ช็อป ซึ่งเป็นแฟลกชิพสโตร์ที่ห้างสรรพสินค้าสยามทาคาชิมายะ ดิ ไอคอนสยาม ในแผนกรองเท้าสตรี พร้อมเปิดให้บริการรูปแบบใหม่ คือ Easy Order หรือบริการสั่งตัดในรูปแบบต่างๆ ที่ลูกค้าสามารถเลือกแบบและสีได้ตามความต้องการ ซึ่งพบว่ามีการตอบรับที่ดีเนื่องจากปัจจุบันไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคเปลี่ยนไปสู่ความต้องการเฉพาะบุคคล (Personalization) มากขึ้น ขณะที่บริษัทฯ มีจุดแข็งที่มีความเชี่ยวชาญด้านรองเท้าและมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง จึงสามารถพัฒนาบริการสั่งตัดซึ่งมีราคาสูงกว่าปกติ 20% และเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้า ทั้งนี้ ปัจจุบันแบรนด์ Naturalizer ทำตลาดมากว่า 30 ปี ในไทยมีจุดขาย 144 แห่ง และในต่างประเทศมีจุดขายที่เมียนมาและ สปป.ลาว รวมทั้งมีการขยายช่องทางจำหน่ายผ่านออนไลน์รองรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่ (กรุงเทพธุรกิจ, 8 ธ.ค. 2562)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • “ศรีไทยซุปเปอร์แวร์” เตรียมลดพนักงานราว 400 คน

  บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน) เตรียมปรับลดพนักงานและคนงานลง 10% จากทั้งหมดราว 4,000 คน (ราว 400 คน) ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มพนักงานที่ไม่เข้าถึงเทคโนโลยี กลุ่มพนักงานสูงอายุ รวมถึงกลุ่มเกษียณอายุก่อนกำหนด โดยในปี ...

  calendar icon14.11.2019
 • สหรัฐฯ ประกาศห้ามดำเนินธุรกิจกับ 8 บริษัทจีน

  เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2562 รัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ ประกาศห้ามบริษัทเอกชนสหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจกับบริษัทเทคโนโลยีของจีน 8 บริษัท อาทิ Megvii Technology Ltd. บริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ AI รายใหญ่ของจีนและ...

  calendar icon08.10.2019
 • ดัชนีความเชื่อมั่นฯ เดือนสิงหาคม 2561 ปรับลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน

  สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (สอท.) เปิดเผยผลสำรวจดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในเดือนสิงหาคม 2561 อยู่ที่ระดับ 92.5 เทียบกับเดือนก่อนซึ่งอยู่ที่ระดับ 93.2 ซึ่งเป็นการปรับลดลงครั้งแรกในรอบ 4 เดือน เนื่องจากปัจจัยด้านฤดู...

  calendar icon20.09.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products