ข่าวเศรษฐกิจ

TOPTHAI Flagship Store ผนึกออนไลน์โลก

กรมการค้าต่างประเทศเปิดเผยว่า ในปี 2563 กรมฯ เตรียมรุกกิจกรรมส่งเสริมการส่งออกผ่านรูปแบบออนไลน์ให้มากขึ้น โดยมีแผนที่จะเปิด TOPTHAI Flagship Store ซึ่งอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ร้านจำหน่ายสินค้าระดับท็อปจากประเทศไทย” บน Tmall Global ในประเทศจีนเป็นแห่งแรก และจะขยายไปยังแพลตฟอร์มสำคัญอื่นๆ ให้มากขึ้น เพื่อเป็นช่องทางโปรโมตสินค้าไทยให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้า และช่วยกระตุ้นการส่งออกไทยให้ขยายตัวได้ในปีหน้า โดยกรมฯ ตั้งเป้าจะทำยอดจำหน่ายสินค้าไทยบน Tmall Global ได้ประมาณ 1,200 ล้านบาท ภายใน 3 ปี ทั้งนี้ บริษัทที่สนใจเข้าร่วมโครงการร้าน TOPTHAI Flagship Store มีจำนวน 58 บริษัท แบ่งเป็นกลุ่มสินค้าแฟชั่น อาหาร และ Home & Decor จำนวน 43 บริษัท และกลุ่ม Personal Care จำนวน 15 บริษัท ซึ่งกรมฯ อยู่ระหว่างตรวจสอบความถูกต้องของรายละเอียดสินค้าเป็นรายบริษัท นอกจากนี้ กรมฯ ยังอยู่ระหว่างเจรจากับบางประเทศ เช่น Big Basket ประเทศอินเดีย ซึ่งจะเน้นจำหน่ายสินค้าอาหารและเครื่องสำอาง คาดว่าจะเปิดตัวได้ในเดือนมกราคม 2563 และตั้งเป้าผลักดันยอดขายได้ 150 ล้านบาท ภายใน 2 ปี รวมถึง PChome ของไต้หวัน Amazon ของสหรัฐฯ และ Amazon Japan ของญี่ปุ่น และ PrestoMall ของมาเลเซีย (ประชาชาติธุรกิจ, 30 ธ.ค. 2562 -1 ม.ค. 2563)

Related
more icon
 • จีนออกกฎห้ามใช้ชิปของ Intel-AMD ในระบบคอมพิวเตอร์ของรัฐ

  รัฐบาลจีนได้กำหนดแนวทางปฏิบัติใหม่เพื่อทยอยนำไมโครโปรเซสเซอร์ของค่าย Intel และ AMD ของสหรัฐฯ ออกจากคอมพิวเตอร์และเครือข่ายเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดของรัฐ นอกจากนี้ ยังกำหนดให้หน่วยงานต่างๆ ของรัฐพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จีนผล...

  calendar icon25.03.2024
 • ศูนย์วิจัยกสิกรไทยชี้ปี 2567 ต่างชาติเที่ยวไทยมากขึ้น

  ศูนย์วิจัยกสิกรไทยปรับเพิ่มประมาณการนักท่องเที่ยวต่างชาติเที่ยวไทยในปี 2567 เป็น 36 ล้านคน จากประมาณการเดิมในเดือน ธ.ค. 2566 ที่ 30.6 ล้านคน โดยมีปัจจัยสนับสนุน ดังนี้ 1.นักท่องเที่ยวต่างชาติหลายประเทศเข้าไท...

  calendar icon11.03.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview