ข่าวเศรษฐกิจ

ปลากระป๋องเมียนมาแบรนด์ READY เตรียมบุกตลาดไทย

บริษัท จีบิส เน็ซลิ้งค์ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายปลากระป๋องแบรนด์ READY ในประเทศไทย ได้นำเข้าปลากระป๋อง READY จากเมียนมามาทำตลาดในประเทศไทยตั้งแต่เดือน ก.ค. 2564 โดยเริ่มที่ จ.สมุทรสาคร และ จ. สมุทรสงคราม เป็น 2 จังหวัดแรก เนื่องจาก

-นำเข้าผ่านทางด่านสิงขรได้สะดวก โดยสามารถขนสินค้าทางรถยนต์จากโรงงานผลิตที่เมืองมะริดตัดข้ามมาเข้าไทยที่ด่านสิงขร จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งบริษัทฯ ได้ตั้งโกดังขนาดใหญ่ที่ จ.สมุทรสงคราม เพี่อใช้ในการเก็บและกระจายสินค้า

-มีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาอาศัยอยู่ใน 2 จังหวัดนี้เป็นจำนวนมาก จึงน่าจะคุ้นเคยกับปลากระป๋อง READY เพราะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในเมียนมา 

-ทั้ง 2 จังหวัดอยู่ใกล้กับกรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ในแผนขยายตลาดสู่เมืองใหญ่ของไทย คือ กรุงเทพฯ และ จ.สมุทรปราการ รวมถึงจังหวัดปริมณฑลอื่นๆ 

ทั้งนี้ ปลากระป๋อง READY ผลิตโดยบริษัท MAKRO MANUFACTURING ซึ่งมีโรงงานที่เป็นฐานผลิตอยู่ที่เมืองย่างกุ้งและเมืองมะริด ประเทศเมียนมา และได้รับการรับรองการลงทุนจากรัฐบาลเมียนมา บริษัทฯ ใช้วัตถุดิบจากแหล่งผลิตในเมียนมา แต่นำเข้าบรรจุภัณฑ์และฉลากจากไทย เนื่องจากคุณภาพดีกว่า (ฐานเศรษฐกิจ, 15-18 ส.ค. 2564)

Related
more icon
 • ผู้ประกอบการวอนทบทวนค่าธรรมเนียมนำเข้าสัตว์น้ำ ผวานักลงทุนหนี

  ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาประมงทะเล ครั้งที่ 1/2567 ได้มอบหมายให้กรมประมงจัดเก็บค่าธรรมเนียมการนำเข้าสินค้าสัตว์น้ำ ตามพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ. 2558 เพื่อแก้ปัญหาราคาสัตว์น้ำตกต่ำนั้น ล่าสุดในการประชุมคณะ...

  calendar icon23.02.2024
 • ก.พาณิชย์เผยเอกชนใช้ประโยชน์ RCEP ต่ำเพียง 1.5%

  กระทรวงพาณิชย์เปิดเผยว่า ความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ซึ่งมีผลบังคับใช้มาตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 2565 หากนับจนถึงปัจจุบันพบว่าผู้ส่งออกไทยใช้สิทธิประโยชน์ทางการค้าจาก RCEP ต่ำเพียง 1.5% กล่าวคือ มีมูลค่าส่...

  calendar icon09.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview