ข่าวเศรษฐกิจ

EGCO เผยยังไม่มีแผนนำเข้า LNG ในช่วงนี้

บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGCO เปิดเผยว่ายังไม่มีแผนที่จะนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ในขณะนี้ เนื่องจากราคาก๊าซฯ อยู่ในระดับสูงมาก จึงจะรอดูราคาในระยะถัดไปก่อนว่าจะจูงใจให้นำเข้าหรือไม่ ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ มีสัดส่วน LNG ที่ผลิตเองปีละ 200,000 ตัน ซึ่งไม่มากนัก จึงต้องหาพันธมิตรในการจัดหา LNG เพื่อให้ได้ราคาดีที่สุด ส่วนค่าไฟฟ้าผันแปร (FT) ที่จะปรับขึ้นในปี 2565 จะส่งผลบวกต่อผลประกอบการของบริษัทฯ เพราะช่วยให้มีรายได้เพิ่มขึ้น (กรุงเทพธุรกิจ, 24 พ.ย. 2564)

Related
more icon
 • ราคา Spot LNG พุ่ง EGCO ชะลอแผนนำเข้า

  บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ EGCO เปิดเผยความคืบหน้าแผนนำเข้าก๊าซธรรมชาติ (LNG) ว่าราคาก๊าซธรรมชาติเหลวในตลาดจร (Spot LNG) ช่วงปลายปี 2564 ถึงต้นปี 2565 อยู่ในระดับสูงมาก โดยมีสาเหตุจากสภาพอากาศหนาวเย็นในยุโรป รวม...

  calendar icon07.01.2022
 • ผู้ประกอบการเร่งปรับตัวติดฉลาก Carbon Footprint

  ศูนย์ศึกษาการค้าระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เปิดเผยว่า กระแสการลดโลกร้อนจะนำไปสู่การออกมาตรการทางการค้าของประเทศคู่ค้า และอาจกลายเป็นเครื่องมือในการกีดกันการค้าได้ โดยประเด็นที่ภาคเอกชนไทยต้องเร่งปรับตัวคือการเก...

  calendar icon04.01.2022
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products