ข่าวเศรษฐกิจ

ฮอนด้าลั่นยังผลักดัน EV ในกลุ่ม HEV ต่อเนื่อง

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยนโยบายล่าสุดในการขับเคลื่อนตลาดและการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ในไทยว่า บริษัทฯ ยังมุ่งนำรถยนต์ไฮบริด (HEV) (ภายใต้ชื่อที่ใช้ทำการตลาดว่า e:HEV) เป็นสินค้าขับเคลื่อนหลักในช่วงการเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุคการใช้ EV อย่างสมบูรณ์ เนื่องจากมองว่า HEV เป็นเทคโนโลยีที่เหมาะสมที่สุดกับสภาพอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยที่มีผู้ผลิตชิ้นส่วนจำนวนมากและผลิตชิ้นส่วนหลากหลายประเภท (ประชาชาติธุรกิจ, 25-28 พ.ย. 2564)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products