ข่าวเศรษฐกิจ

KWM ตั้งเป้ายอดจำหน่ายปี 2565 ทะลุ 15%-แตกไลน์รุกธุรกิจเครื่องสกัดกัญชง

บริษัท เค.ดับบลิว. เม็ททัล เวิร์ค จำกัด (มหาชน) หรือ KWM ผู้ผลิตอุปกรณ์การเกษตร อาทิ ใบผาล ใบจักร ใบคัดท้าย โครงผาล ใบดันดิน ใบเกลียวลำเลียง ที่ใช้ในรถไถ รถแทรกเตอร์ และรถเกี่ยวข้าว ตั้งเป้าเพิ่มยอดจำหน่ายในปี 2565 ขึ้นอีก 10-15% จากปีก่อนหน้า โดยบริษัทฯ ตั้งงบลงทุน 50 ล้านบาท สำหรับเพิ่มเครื่องจักรอัตโนมัติเพื่อลดการใช้แรงงาน และขยายการลงทุนคลังสินค้าเพื่อรองรับความต้องการสินค้าช่วงไฮซีซั่น รวมทั้งขยายการทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ และขยายตลาดส่งออกไปยัง CLMV มากขึ้น จากปัจจุบันที่เริ่มทำตลาดเมียนมา โดยตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนตลาดส่งออกจาก 10% ในปัจจุบัน เป็น 20% ใน 5 ปีข้างหน้า พร้อมกันนี้ บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจเครื่องสกัดสมุนไพร กัญชง กัญชา เพราะเห็นโอกาสในการขยายตลาดจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จึงได้เปิดบริษัทย่อย 3 บริษัทเพื่อ 1) ให้บริการสกัดสารจากพืชสมุนไพรไทย 2) ดำเนินธุรกิจสกัด แปรรูป และจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและสกินแคร์ ในรูปแบบ OEM และ 3) สกัด ผลิต และจัดจำหน่ายสารสำคัญจากพืชสมุนไพร (ประชาชาติธุรกิจ, 31 ม.ค.- 2 ก.พ. 2565)

Related
more icon
 • ครม. รับทราบแผนดันไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมฮาลาลในภูมิภาค

  ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติรับทราบแนวทางการดำเนินงานเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมฮาลาล เพื่อส่งเสริมให้ไทยเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมฮาลาลในภูมิภาค (ASEAN Halal Hub) ภายในปี 2571 ตามที่กระทรวงอุตสาหกรรมเสนอ ทั้งนี้ ก...

  calendar icon28.02.2024
 • BBGI ตั้งเป้ารายได้ปี 2567 เติบโตกว่า 30%

  บริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ BBGI เปิดเผยว่า ในปี 2566 มีปัจจัยกดดันจากเศรษฐกิจที่ฟื้นตัวได้ช้ากว่าที่คาด นโยบายยกเลิกการสนับสนุนแก๊สโซฮอล์ E85 ส่งผลให้ความต้องการใช้เอทานอลปรับลดลง และภัยแล้งกระทบผลผลิตทางการเกษตร...

  calendar icon21.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview