ข่าวเศรษฐกิจ

โรงงานหลังคาเหล็กร้องรัฐรื้อ AD เปิดทางนำเข้าวัตถุดิบ

สมาคมการค้าผู้ผลิตหลังคาเหล็กไทยพร้อมตัวแทนผู้ประกอบการ 100 ราย เตรียมยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์เพื่อขอให้กรมการค้าต่างประเทศพิจารณาช่วยเหลือผู้ประกอบการผลิตหลังคาเหล็กขนาดกลางและขนาดย่อม กว่า 1,500 ราย ที่ประสบปัญหาเดือดร้อนจากการบังคับใช้มาตรการตอบโต้การทุ่มตลาด (AD) เหล็กแผ่นรีดเย็นชุบหรือเคลือบด้วยโลหะเจือของอะลูมิเนียมและสังกะสีแบบจุ่มร้อนแล้วทาสี (PPGL) และเหล็กแผ่นรีดเย็นชุบหรือเคลือบด้วยโลหะเจือของอะลูมิเนียมและสังกะสีแบบจุ่มร้อน (GL) จากจีน เกาหลีใต้ และเวียดนาม เนื่องจากเป็นการปกป้องอุตสาหกรรมภายใน ซึ่งเป็นบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ที่มีเพียงไม่กี่ราย โดยมีเพียงบริษัท เอ็นเอส บลูสโคป (ประเทศไทย) จำกัด กำลังการผลิต PPGL และ GL รวมเดือนละ 30,000 ตัน น้อยกว่าความต้องการภายในประเทศที่มีเดือนละ 100,000 ตัน จึงจำเป็นต้องนำเข้า (ประชาชาติธุรกิจ, 21-24 พ.ค. 2565)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products