ข่าวเศรษฐกิจ

eBay ลงนาม MOU กับ GIT หนุน SMEs อัญมณี-เครื่องประดับไทยสู่ตลาดโลก

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ GIT ลงนามในหนังสือบันทึกข้อตกลง (MOU) กับบริษัท อีเบย์ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ eBay เว็บไซต์ตลาดกลาง ซื้อ-ขาย-ประมูลสินค้าจากทั่วโลก เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับของไทยเข้าถึงผู้ซื้อในตลาดออนไลน์ได้มากขึ้นผ่าน eBay Marketplace แพลตฟอร์มจำหน่ายสินค้าของ eBay โดย GIT และ eBay ระบุว่า การที่ GIT มีโครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy with Confidence : BWC) หรือการออกตราสัญลักษณ์ BWC ให้ผู้ประกอบการ เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจว่า อัญมณีและเครื่องประดับของผู้ประกอบการนั้นๆ ผ่านการตรวจสอบและรับรองจาก GIT จะช่วยให้ผู้ซื้อผ่าน eBay มีความมั่นใจมากขึ้น ขณะเดียวกัน ความร่วมมือดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้ SMEs เข้าถึงกิจกรรมเพื่อพัฒนาเป็นผู้จำหน่ายอัญมณีและเครื่องประดับระดับโลก ภายใต้โครงการ eBay NextGen ซึ่งมอบสิทธิประโยชน์ให้ SMEs ด้านเครื่องประดับที่เปิดร้านบน eBay ได้แก่ 1) ที่ปรึกษามืออาชีพจาก eBay ที่พร้อมให้คำปรึกษาและให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอุตสาหกรรม 2) แคมเปญพิเศษสำหรับผู้จำหน่ายเครื่องประดับ 3) สิทธิพิเศษในการเข้าถึงตัวช่วยต่าง ๆ อาทิ บริการขนส่งสินค้า และเครื่องมือช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิดร้านค้า 3) สิทธิประโยชน์สำหรับผู้จำหน่ายรายใหม่ เงินทุนสนับสนุน และส่วนลดรวมสูงสุดไม่เกิน 1,500 ดอลลาร์สหรัฐ (thansettakij.com, 7 ก.ย. 2565)

#อัญมณีและเครื่องประดับ

#eCommerce #ตลาดออนไลน์ #GIT #BuywithConfidence #สิทธิประโยชน์ #SMEs

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview