ข่าวเศรษฐกิจ

คาดตลาดเครื่องประดับโลกเติบโตดี มี Millennials เป็นกลุ่มลูกค้าสำคัญ

SkyQuest Technology Consulting Pvt. Ltd. ประเมินว่า ตลาดเครื่องประดับโลกจะมีมูลค่า 443,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2571 จาก 249,030 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อปี 2564 และจะมีอัตราเติบโตเฉลี่ย (CAGR) ปีละ 8.6% ระหว่างปี 2565-2571 โดยปัจจุบัน ยอดจำหน่ายเครื่องประดับค้าปลีกในเอเชียแปซิฟิกมีส่วนแบ่งตลาดมากที่สุด คิดเป็น 1 ใน 3 ของตลาดโลก ขณะที่ตลาดจีนและอินเดีย มีแนวโน้มเติบโตสูงสุดในโลกในปี 2567 2568 ซึ่งกลุ่ม Millennials เป็นกลุ่มลูกค้าสำคัญ ทั้งในภูมิภาคอเมริกาเหนือ EU และเอเชียแปซิฟิก โดยเป็นกลุ่มที่ซื้อเครื่องประดับมากกว่ากลุ่ม Gen X ถึง 49% และมากกว่ากลุ่ม Baby Boomers 43% ขณะเดียวกัน ยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม โดย 85% ของกลุ่ม Millennials ระบุว่าจะซื้อเครื่องประดับที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล เช่น โลหะและพลาสติก ทั้งนี้ ความต้องการเครื่องประดับที่สูงขึ้น จากการที่สุภาพสตรีให้ความสำคัญกับเครื่องประดับเพื่อเสริมบุคลิกภาพมากขึ้น อีกทั้งมีความต้องการเครื่องประดับที่โดดเด่นไม่เหมือนใครเพิ่มขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำให้เครื่องประดับระดับ High-end มีไม่เพียงพอกับความต้องการ จนราคาปรับสูงขึ้น อย่างไรก็ตาม ตลาดเครื่องประดับโลกยังเผชิญความท้าทายจากการที่ผู้บริโภคในประเทศพัฒนาแล้วหันไปใช้จ่ายเพื่ออาหารและการท่องเที่ยวมากขึ้นแทนการซื้อสินค้าฟุ่มเฟือย อีกทั้งมาตรการเข้มงวดในสนามบินหลายประเทศเป็นอุปสรรคต่อนักท่องเที่ยวในการขนย้ายเครื่องประดับราคาแพงเป็นจำนวนมาก ทำให้ความต้องการใน EU และอเมริกาเหนือลดลง (globenewswire.com,16 พ.ย. 2565)

Related
more icon
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
 • สมาคมผู้ผลิตไก่ฯ คงเป้าส่งออกไก่เนื้อในปี 2563 ที่ระดับเดิม

  สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทยได้คงเป้าการส่งออกไก่สดแช่เย็นแช่แข็งและไก่แปรรูปในปี 2563 ที่ปริมาณรวม 9.8 แสนตัน คิดเป็นมูลค่าส่งออก 1.2 แสนล้านบาท แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในหลายประ...

  calendar icon13.04.2020
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview