ข่าวเศรษฐกิจ

เอกา โกลบอล เผยยอดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ขยายตัวตามตลาดอาหารสัตว์เลี้ยง

บริษัท เอกา โกลบอล จำกัด (EKA GLOBAL) ผู้นำตลาดนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหาร (Longevity Packaging) เปิดเผยภาพรวมธุรกิจของบริษัทฯ ในช่วง 10 เดือนแรกปี 2565 ว่าขยายตัวได้ดีอย่างต่อเนื่อง ทั้งกลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ยืดอายุอาหารพร้อมรับประทาน (Ready-To-Eat) และอาหารสัตว์เลี้ยง (Pet Food) พรีเมียม ซึ่งเป็นไปตามสถานการณ์ตลาดโลกที่ผู้บริโภคปรับเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตรูปแบบใหม่ ทำให้ทั้งสองกลุ่มธุรกิจเติบโตขึ้นอย่างมากทั้งตลาดในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะอาหารสัตว์เลี้ยงที่คาดว่ายังจะขยายตัวได้อีกมาก จากการที่ไทยเป็นผู้ส่งออกอาหารสัตว์เลี้ยงอันดับ 3 ของโลก รองจากเยอรมนีและสหรัฐฯ และมีศักยภาพสูงในการผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน สามารถตอบสนองตลาดทั่วโลกและเทรนด์ผู้บริโภคได้ครบทุกด้านเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์พฤติกรรม Pet Humanization ที่เจ้าของรักและเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงเสมือนสมาชิกในครอบครัว เทรนด์รักษ์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งผู้บริโภคทั้งสองกลุ่มพร้อมที่จะจ่ายเงินสูงขึ้น ทั้งนี้ ในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2565 ไทยส่งออกอาหารสัตว์เลี้ยงแล้วกว่า 75,000 ล้านบาท สูงกว่ามูลค่าส่งออกทั้งปี 2564 ถึง 34.4% และนับเป็นการขยายตัว 37 เดือนต่อเนื่อง (ผู้จัดการรายวัน 360 องศา, 18 พ.ย. 2565)

Related
more icon
 • กองทุนน้ำมันฯ จ่อติดลบแตะแสนล้านบาท

  แหล่งข่าวจากกระทรวงพลังงานเปิดเผยว่า ณ วันที่ 3 มี.ค. 2567 ฐานะกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงสุทธิติดลบ 93,498 ล้านบาท แบ่งเป็นบัญชีน้ำมันติดลบ 46,742 ล้านบาท บัญชีก๊าซปิโตรเลียมเหลว (LPG) ติดลบ 46,756 ล้านบาท โดยเงินกองทุนฯ ยัง...

  calendar icon06.03.2024
 • PRM ซื้อเรือเพิ่มรับความต้องการพุ่ง

  บริษัท พริมา มารีน จำกัด (มหาชน) หรือ PRM เปิดเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2567 ว่าบริษัทฯ ยังคงมุ่งขยายธุรกิจทั้งในกลุ่มเรือปิโตรเคมี เพื่อรองรับการขยายกำลังผลิตของโรงกลั่นในภูมิภาค และธุรกิจออฟชอร์ซัพพอร์ตที่มีการประเม...

  calendar icon29.02.2024
Most Viewed
more icon
 • เผยรายชื่อโรงพยาบาลเอกชนที่สั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทต่างชาติ

  แหล่งข่าวจากวงการโรงพยาบาลเอกชนเปิดเผยว่า ขณะนี้โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งต้องการสั่งซื้อวัคซีนป้องกัน COVID-19 จากบริษัทผู้พัฒนาต่างชาติ (ที่นอกเหนือจากของ AstraZeneca อาทิ Moderna) เพื่อหวังจะนำวัคซีนดังกล่าวมาให้บริการแก่...

  calendar icon08.01.2021
 • ราคาไม้สับเพิ่มขึ้นแตะระดับตันละ 1,300-1,350 บาท สูงสุดในรอบ 10 ปี

  สมาคมการค้าชีวมวลไทยเปิดเผยว่า ปัจจุบันผลผลิตพืชเกษตรหลายประเภท อาทิ อ้อย ลดลงมาก ปริมาณวัสดุเหลือใช้ที่นำมาผลิตเป็นเชื้อเพลิงชีวมวลจึงลดลงตามไปด้วย ส่งผลให้ความต้องการไม้สับ (Wood Chips) ที่ผลิตจากไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปต...

  calendar icon27.01.2021
 • เอกชนรุกลงทุนโรงพยาบาลใหม่

  สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมามีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทยอยยื่นรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) เพื่อขออนุญาตดำเนินโครงการ ทั้งโครงการใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง ...

  calendar icon08.01.2018
link อื่นๆ
 • Relate Preview
 • Relate Preview
Financial Products
 • Finance Preview
 • Finance Preview
 • Finance Preview